ฝนถล่มยิ่งระทึก! หนุ่มปริศนายืนริมระเบียงชั้น 4 ทำท่าจะโดดตึก ตร.-กู้ภัยฝ่าสายฝนเกลี้ยกล่อม กางเบาะลมรับเหตุฉุกเฉิน
เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ร.ต.อ.หญิง ณิชาภัทร ยะรังษี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง รับแจ้งเหตุชายหนุ่มพยายามจะกระโดดจากอาคารหอพัก บริเวณหลังตลาดลุงอ้วน หมู่ 1 ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยปลวกแดง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นหอพักสูง 4 ชั้น พบชายอายุประมาณ 30 ปี ยืนอยู่บริเวณระเบียงหลังห้องพักชั้น 4 ในลักษณะเสี่ยงอันตราย มีอาการเหม่อลอย ไม่ยอมพูดคุยหรือให้ข้อมูลใด ๆ กับเจ้าหน้าที่ ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้พักอาศัยและชาวบ้านที่มุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก
ขณะเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศยิ่งตึงเครียดและน่าเป็นห่วง เจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางสายฝนที่กระหน่ำลงมา โดยพยายามตะโกนเกลี้ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์และถอยออกจากจุดเสี่ยงอันตราย แต่เจ้าตัวยังคงนิ่งเฉย ไม่ตอบสนองต่อการพูดคุยแต่อย่างใด
ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งพยายามเข้าช่วยเหลือทางประตูหน้าห้อง แต่พบว่าประตูถูกล็อกจากด้านใน ทำให้ต้องวางแผนเข้าระงับเหตุอย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันไม่ให้ชายคนดังกล่าวตกใจและก่อเหตุขึ้นก่อนเวลาอันควร
ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำเบาะลมนิรภัยขนาดใหญ่มากางไว้บริเวณด้านล่างอาคาร เพื่อรองรับหากเกิดเหตุไม่คาดคิด พร้อมจัดกำลังเฝ้าระวังตลอดเวลา
เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้ชายหนุ่มรายนี้ขึ้นมายืนอยู่ในจุดอันตรายดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเดินหน้าเกลี้ยกล่อมและหาทางเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง ท่ามกลางสายฝนที่ยังคงตกหนักและสถานการณ์อันลุ้นระทึกของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์.
ภูมิภาค34








