ฝ่ายปกครองท่าใหม่เปิดปฏิบัติการจู่โจม ล็อกตัว หัวจ่าย ยานรกขณะตระเวนส่งยาให้ลูกค้า ยึดของกลางยาบ้าเกือบ 800 เม็ด มูลค่า 30,000 ซุกซ่อนแนบเนียนในห้องเครื่องรถยนต์
วันที่ 23 พฤษภาคม 2569 ที่พันตรีชาติชาย ศรีโพธิ์อ่อน นายอำเภอท่าใหม่ มอบหมายให้ นายธีรเมธ กองแสง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) กองร้อยท่าใหม่ที่ 5 สนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.แก่งหางแมว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งเบญจา เข้าจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้บริเวณหมู่ 1 ตำบลเขาแก้ว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
การจับกุมครั้งนี้เป็นผลจากการขยายผลจากกลุ่มผู้เสพ จนทราบเบาะแส "หัวจ่าย" รายสำคัญที่มีพฤติกรรมเดินสายส่งยาเสพติดในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์และเส้นทางอย่างใกล้ชิด กระทั่งพบรถยนต์เป้าหมายเป็นรถกระบะโตโยต้า สีขาว ขับเข้ามาในจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าบุกจู่โจมแสดงตัวทันที
จากการตรวจค้นภายในรถ พบความพยายามตบตาเจ้าหน้าที่ของผู้ต้องหาที่นำยาบ้าบรรจุถุงพลาสติกแบบรูดเปิดปิดสีฟ้า 3 ห่อ ไปซุกซ่อนไว้อย่างแนบเนียนใต้กล่องกรองอากาศ ภายในห้องเครื่องรถยนต์ หวังใช้จุดดังกล่าวเลี่ยงการตรวจสอบ แต่เจ้าหน้าที่ ที่มีความชำนาญสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงรื้อค้นจนพบของกลางและจับกุมได้ในที่สุด
สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ประกอบด้วย ยาบ้าจำนวน 749 เม็ด ซึ่งหากประเมินตามราคาขายในท้องตลาดปัจจุบัน (เฉลี่ยเม็ดละ 40 บาท) จะมีมูลค่ารวมเกือบ 30,000 บาท นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์อีกน้ำหนัก 3.05 กรัม โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทุ่งเบญจา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป








