เกิดเหตุโจรลักตัดสายไฟบริเวณเกาะกลางถนนใน อ.เมืองอ่างทอง ซ้ำ 3 ครั้ง ฝ่ายปกครองร่วมผู้ใหญ่บ้านจัดเวรยามเฝ้าระวังตลอดคืน พร้อมประสานผู้รับเหมาและตำรวจเร่งติดตามผู้ก่อเหตุเพื่อความปลอดภัยของประชาชน
วันที่ 20 พฤษภาคม 2569 ณ พื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลโพสะ อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง นายรักศักดิ์ เทียนไชย นายอำเภอเมืองอ่างทอง และนายเจษฎา ปาลวัฒน์ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทน นายอำเภอเมืองอ่างทอง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณเกาะกลางถนนดับ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนผู้ใช้เส้นทาง
ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ นายนพดลธรณ์ กันต์ศิริรัชต์ ปลัดอำเภอผู้ประสานงานตำบลโพสะ พร้อมด้วย นายศักดิ์ชาย สามัคคี กำนันตำบลโพสะ, นายอิทธิพล กิจไพบูลย์สมบัติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6, นายวัชรพงศ์ ฉ่ำกระมล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 และนายสมพร ชัยยะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ได้ร่วมกันตรวจสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่อย่างละเอียด
จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อคืนวันที่ 18 พฤษภาคม 2569 ได้มีคนร้ายลักลอบตัดสายไฟบริเวณดังกล่าว แต่เนื่องจากฝ่ายปกครองมีการตรวจตราอย่างเข้มงวด ทำให้คนร้ายไหวตัวทันและทิ้งสายไฟหลบหนีไป กระทั่งคืนวันที่ 19 พฤษภาคม 2569 ผู้รับเหมาได้เร่งดำเนินการซ่อมแซมและติดตั้งระบบไฟฟ้าส่องสว่างจนกลับมาใช้งานได้ตามปกติ
อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของคืนเดียวกัน ไฟฟ้าส่องสว่างได้ดับลงอีกครั้ง เบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถยนต์ต้องสงสัยในช่วงเวลาเกิดเหตุ ฝ่ายปกครองจึงได้ประสานผู้รับเหมาเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดี ณ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้ เหตุลักลอบตัดสายไฟในพื้นที่ดังกล่าวเกิดขึ้นแล้วรวม 3 ครั้ง ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเวลากลางคืน ปลัดอำเภอผู้ประสานงานตำบลโพสะ จึงได้มอบหมายให้ฝ่ายปกครองตำบลโพสะ จัดเวรยามเฝ้าระวังรักษาความปลอดภัย โดยแบ่งกำลังหมุนเวียนเฝ้าระวังหมู่บ้านละ 1 ชั่วโมง ในช่วงหลังเที่ยงคืน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก
การดำเนินงานของทุกภาคส่วนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมเดินหน้าดูแลความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง








