สืบหนองกรับลุยไม่พัก! บุกทลายวงไพ่แตกกระเจิงรวบคาบ้าน พ่วงจับเอเย่นต์ยาไอซ์-ยาบ้า รวบ 5 ผู้ต้องหา ยึดของกลางอื้อ พบทั้งนักพนัน-ผู้เสพ-พ่อค้ายา ครบวงจร
เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2569 พ.ต.อ.กฤษฎ์นิธิทัต พงธนณัชเมธาพร ผกก.สภ.หนองกรับ จ.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สาธิต เหลืองสกุล รอง ผกก.สส.สภ.หนองกรับ พ.ต.ท.สุพจน์ หมั่นดี สว.สส.สภ.หนองกรับ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในพื้นที่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มบุคคลลักลอบมั่วสุมเล่นการพนันและเกี่ยวข้องกับยาเสพติด สร้างความหวาดผวาและความเดือดร้อนให้กับคนในชุมชนมาอย่างต่อเนื่อง
จากการเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 11 ต.หนองบัว เจ้าหน้าที่พบกลุ่มชายหลายคนกำลังล้อมวงเล่นไพ่ป๊อกเด้งพนันเอาทรัพย์สินกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ภายในบ้านมีการจัดสถานที่เล่นพนันอย่างชัดเจน ทั้งผ้าปูสำหรับเล่นไพ่และเงินสดวางเป็นทุนพนัน ระหว่างที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม กลุ่มนักพนันต่างแตกฮือพยายามวิ่งหลบหนีออกจากบ้าน บางรายรีบซุกซ่อนสิ่งของต้องสงสัย แต่สุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ปิดล้อมควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมด
จากการตรวจค้นภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตรวจยึดของกลางเป็นไพ่จำนวน 52 ใบ เงินสดใช้สำหรับเล่นพนัน 1,040 บาท และผ้าปูสำหรับเล่นการพนันอีก 1 ผืน นอกจากนี้ ระหว่างการตรวจค้นอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่สังเกตเห็น นายวิฑูรย์ มีอาการพิรุธคล้ายพยายามซ่อนสิ่งของผิดกฎหมาย จึงเข้าตรวจค้นเพิ่มเติม ก่อนพบยาไอซ์น้ำหนัก 1.63 กรัม พร้อมถุงซิปใสขนาดเล็กสำหรับแบ่งบรรจุยาเสพติดจำนวน 181 ถุง ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน ลักษณะเตรียมไว้แบ่งจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ อีกทั้งผลตรวจปัสสาวะยังพบสารเสพติดในร่างกายอีกด้วย
ขณะเดียวกัน นายฐิติวิชญ์ และนายจรินทร์ ซึ่งกำลังนั่งลุ้นไพ่กันอย่างเคร่งเครียด เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพยายามจะหลบหนีออกจากวงพนัน แต่ถูกจับกุมตัวไว้ได้ทัน โดยผลตรวจปัสสาวะของนายจรินทร์พบสารเสพติดในร่างกาย
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบ นายภาณุวัฒน์ มีพฤติการณ์ต้องสงสัยระหว่างขับรถยนต์อยู่ในพื้นที่ เมื่อตรวจสอบพบว่ามีสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนอยู่ในร่างกาย จึงควบคุมตัวดำเนินคดีทันที
ต่อมา ชุดสืบสวนได้ขยายผลต่อเนื่องเข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่หมู่ 5 ต.หนองบัว และสามารถจับกุม นายฤทธิเกียรติ ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 192 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลังสืบทราบว่ามีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่มานาน โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาแบ่งขายเป็นรายย่อยเพื่อหาเงินใช้จ่ายและนำเงินบางส่วนไปซื้อยาเสพติดมาเสพเอง
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา นายวิฑูรย์ ในความผิดฐาน “จัดให้มีการเล่นการพนันกันโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ป๊อกเด้ง) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต”
นายฐิติวิชญ์ ถูกแจ้งข้อหา “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่ป๊อกเด้ง) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ขณะที่ นายจรินทร์ ถูกแจ้งข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต”
ส่วนนายภาณุวัฒน์ ถูกแจ้งข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นผู้ขับขี่รถขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในร่างกายโดยไม่ได้รับอนุญาต”
ด้านนายฤทธิเกียรติ ถูกแจ้งข้อหา “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า อันเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต”
ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองกรับ ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเดินหน้าขยายผลหาเครือข่ายยาเสพติดและผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมต่อไป โดยตำรวจยืนยันจะเดินหน้ากวาดล้างแหล่งมั่วสุม ยาเสพติด และการพนันในพื้นที่อย่างจริงจัง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในชุมชนอย่างต่อเนื่อง








