ระทึก!! ไฟไหม้ห้องพักคนงานชัยภูมิ คาดต้นเพลิงจากเตาทำอาหาร ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เร่งระดมรถดับเพลิงควบคุมเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง หวิดลุกลามเข้าปั๊มน้ำมันใกล้เคียง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ แต่ทรัพย์สินเสียหายกว่า 200,000 บาท ขณะตำรวจเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง
เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 5 พ.ค.69 ร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องพักคนงานไม่มีเลขที่ บริเวณด้านหลังปั๊มน้ำมันเก่า ตั้งอยูู่หมู่ 3 ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงประสานรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในห้องพักชั่วคราว เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะบริเวณปั๊มน้ำมัน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบความเสียหายเป็นห้องพัก 1 หลัง
จากการสอบถาม นางหวานเมือง อายุ 58 ปี เจ้าของห้องพัก ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ก่อไฟทำอาหารเพื่อให้สามีและลูกนำไปส่งที่รีสอร์ท หลังทำอาหารเสร็จได้เดินไปเฝ้าภายในปั๊มน้ำมัน กระทั่งสังเกตเห็นเปลวไฟลุกลามจากบริเวณเตาที่ใช้ประกอบอาหาร จึงรีบแจ้งสามีและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือทันที
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประเมินความเสียหายของทรัพย์สินภายในห้องพักกว่า 200,000 บาท ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป
เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้ปั๊มน้ำมัน ซึ่งหากควบคุมเพลิงไม่ได้ทันท่วงที อาจเกิดความเสียหายรุนแรงมากกว่านี้ได้








