ข่าวภูมิภาค

ป่วนรายวัน! โจรใต้ลอบวางระเบิดรถทหาร เจ็บ 1 นาย คาดฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ

แชร์ข่าว

ลอบวางระเบิดรถทหาร เจ็บ 1 นาย คาดฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 เมษายน พ.ต.อ.ลุกมาน บาเกาะ ผกก.สภ.ยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุลอบวางระเบิด มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เหตุเกิดบริเวณถนนสาย 42 ฝั่งนราธิวาส–ปัตตานี หมู่ 1 บ้านปาโฮ๊ะแฮ ตำบลบาโลย อำเภอยะหริ่ง หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดอยู่ริมถนน และมีสะเก็ดระเบิดกระจายทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบรถบรรทุกทหารขนาด 6 ล้อ ของหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด ล้อหน้าแตกทั้ง2ล้อ กระจกหน้ารถและประตูฝั่งผู้โดยสารถูกสะเก็ดระเบิด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง ทราบชื่อคือ จ่าเอกเจณรงค์ สามารถ อายุ 28 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขมับด้านซ้าย อาการเบื้องต้นยังรู้สึกตัวดี

 

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารกำลังเดินทางด้วยรถบรรทุก 6 ล้อ มาจากพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนที่ซุ่มอยู่ฝั่งตรงข้าม ได้กดชนวนระเบิดด้วยรีโมต ทำให้เกิดเสียงดังสนั่น สะเก็ดระเบิดพุ่งใส่ตัวรถและกำลังพลได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนขับได้เร่งนำรถออกจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 300 เมตร ก่อนประสานกำลังเสริมเข้าควบคุมพื้นที่

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่ พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร โดยให้ประชาชนใช้เส้นทางเพียง 1 ช่องทางคือฝั่งปัตตานี–นราธิวาส ก่อนให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบและเคลียร์พื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าดำเนินการเก็บพยานหลักฐาน

 

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่อง แบบกดชนวนด้วยรีโมต น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม ซุกซ่อนไว้บริเวณเสาไฟฟ้า ขณะที่หน่วยความมั่นคงเชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ โดยคาดว่าเกี่ยวข้องกับเครือข่ายของนายคอเด เจ๊ะโด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการประกอบระเบิด เพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ต่อไป

ภูมิภาค74

แชร์ข่าว