ข่าวภูมิภาค

“สส.เอ้–นายกแจ๊ส” ผนึกกำลังเดินหน้าพัฒนาหนองเสือเต็มรูปแบบ

แชร์ข่าว

“สส.เอ้” จับมือ “นายกแจ๊ส” เดินหน้าบูรณาการพัฒนาอำเภอหนองเสือ จ.ปทุมธานี มุ่งยกระดับโครงสร้างพื้นฐาน “หนึ่งวัดหนึ่งโดม” พร้อมเร่งแก้ปัญหาน้ำประปาไม่ทั่วถึง และพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน ผ่านความร่วมมือรัฐและท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

วันที่ 20 เม.ย.69 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี พร้อมด้วย นายพิษณุ พลธี (สส.เอ้) สส.ปทุมธานี เขต 7 นายสุริยา ธรรมธารา ส.อบจ.เขต 1 อ.หนองเสือ ลงพื้นที่ อบต.บึงบอน เพื่อร่วมงานสืบสานประเพณีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ พร้อมประกาศเจตนารมณ์บูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างระดับชาติและท้องถิ่น เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตชาวหนองเสือ ชูโครงสร้างพื้นฐาน "โดมโรงเรียน-วัด" ต้องครบทุกแห่ง

นายสำเนียง บุญเจริญ นายก อบต.บึงบอน เปิดเผยว่า อบจ.ปทุมธานี ภายใต้การนำของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ได้ให้ความสำคัญกับตำบลบึงบอนอย่างมาก โดยเฉพาะการจัดสรรงบประมาณก่อสร้างถนนและโดมเอนกประสงค์ให้กับโรงเรียนวัดพงแก้ว รวมถึงวัดศรีสโมสร และวัดบึงบอน เพื่อให้นักเรียนและชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ในการทำกิจกรรมและออกกำลังกาย ตามนโยบายหลักที่มุ่งเน้นให้ทุกวัดและโรงเรียนที่มีความพร้อมต้องมีโดมมาตรฐาน

ด้าน สจ.สุริยา และ สส.เอ้ พิษณุ พลธี ได้หารือแนวทางการทำงานร่วมกันแบบไร้รอยต่อ โดยวางเป้าหมายสำคัญใน 3 ด้านหลัก คือ น้ำประปาถึงบ้าน สส. เตรียมนำปัญหาการเข้าถึงน้ำประปาในอำเภอหนองเสือที่ยังไม่ครอบคลุม ผลักดันเป็นวาระสำคัญในระดับชาติ คลองสวย น้ำใส สานต่อโครงการบริหารจัดการน้ำเพื่อให้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปี โดยใช้กุศโลบายกิจกรรมทางวัฒนธรรม เช่น การแข่งเรือ เพื่อกระตุ้นการรักษาระดับน้ำในคลองชลประทานช่วงฤดูแล้ง  สาธารณสุขใกล้บ้าน  ตอกย้ำความพร้อมของ รพ.สต.บึงบอน ภายใต้สังกัด อบจ. ที่จะยกระดับการดูแลกลุ่มเปราะบางและผู้สูงอายุในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

นายพิษณุ พลธี (สส.เอ้) กล่าวขอบคุณความไว้วางใจจากพี่น้องชาวหนองเสือหลังได้รับเลือกตั้งกลับมาทำหน้าที่อีกครั้งเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าจะใช้โอกาสนี้ประสานงานกับ อบจ. และ อบต. อย่างเต็มที่ เพื่อขับเคลื่อนโครงการพัฒนาพื้นที่ตำบลบึงบอนให้มีความเจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืนต่อไป