"ไอซ์ รัชนก" ควง สส.ขอนแก่น แดนท์กระจายเวทีรำวงย้อนยุคที่ถนนข้าวเหนียวขอนแก่น
เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 13 เม.ย.2569 รศ.วีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร เดินทางมาพร้อมกับนางสาวรัชนก ศรีนอก หรือ “ไอซ์ รัชนก” ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน พร้อมด้วย ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 และ เขต 2 รวมทั้งจากพื้นที่ใกล้เตียง ร้วมเล่นน่ำสงกรานต์ที่ ถนนข้าวเหนียวขอนแก่น ท่ามกลางการต้อนรับและความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงานอย่างมาก ทั้งการร่วมขอปะแป้งและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก่อนที่จะขึ้นเวทีรำวงย้อนยุคร่วมรำวงกับชาวชุมชนและนักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน
น.ส.รัชนก กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบปะประชาชนในช่วงเทศกาล หลายคนสะท้อนเสียงตรงกันว่า รวยไม่ไหวแล้ว แต่ไม่ใช่ประชาชนที่รวย หากเป็นความรู้สึกเชิงประชดประชันถึงภาวะเศรษฐกิจ เพราะการที้เขาบอกว่ารวย แต่มึง แต่ไม่รู้ว่าหมายถึงใคร ต้องไปถามแม่ค้า และขอฝากถึงนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้ใช้ช่วงเวลาสงกรานต์พักผ่อนอย่างเต็มที่ และขอให้เร่งกลับมาแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนโดยเร็ว
ขณะที่บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว เริ่มคึกคักต่อเนื่อง ประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยออกมาเล่นน้ำและร่วมกิจกรรมอย่างหนาแน่นตลอดแนวถนนโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก เนื่องจากมีการจัดเวทีคอนเสิร์ตหลายจุดตลอดเส้นทาง พร้อมศิลปินชื่อดังมาร่วมสร้างสีสัน อาทิ ไหมไทย หัวใจศิลป์ ก้านตอง ทุ่งเงิน รวมถึงศิลปินอินดี้ขวัญใจวัยรุ่นอีกหลายวง ส่งผลให้บรรยากาศมีความคึกคักตลอดทั้งวันอีกด้วย
ภูมิภาค48








