ข่าวภูมิภาค

"ชาวสังขะ”จัดพิธีบวงสรวงศาลหลักเมืองยิ่งใหญ่ นางรำกว่า 300 ชีวิตร่วมรำกลางแดดร้อนขอพรและโชคลาภ

แชร์ข่าว

ชาวสังขะจัดบวงสรวง ศาลหลักเมืองยิ่งใหญ่ นางรำกว่า 300 ชีวิตรำกลางแดด พื้นถนนที่ร้อนระอุ สวมถุงเท้าบางๆก็ยังสู้รำ ด้วยความศรัทธา พร้อม ขอพรและขอโชคลาภ

 

วันที่ 2 เมษายน 2568 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ณ บริเวณศาลหลักเมือง อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ พบว่ามีการจัดพิธีเซ่นไหว้บวงสรวงศาลหลักเมืองอย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปี ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด แต่เต็มไปด้วยพลังแห่งศรัทธาของชาวบ้านในพื้นที่ จัดขึ้น เพื่อบูชาและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และเพื่อสืบสานและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิมของท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป

 

ภายในงานมีนางรำกว่า 300 คน แต่งกายสวมชุดไทย อย่างสวยงาม ร่วมรำถวายบวงสรวงอย่างพร้อมเพรียงกลางแดดที่ร้อนจัด สะท้อนถึงความเชื่อและความเลื่อมใสศรัทธาที่มีต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยไม่สนว่าอากาศจะร้อน โดยเฉพาะพื้นถนนที่กำลังร้อนระอุ แม้นางรำจะสวมแค่ถุงเท้าบางๆก็ตาม ก็ยังพากันสู้และรำถวายด้วยความศรัทธา

 

โดยมี นายบุญเลี้ยง เรียมทอง นายอำเภอสังขะ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนในตำบลสังขะ เข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

 

ทั้งนี้ ชาวบ้านต่างนำเครื่องเซ่นไหว้มาถวาย พร้อมจุดธูปขอพรและขอโชคลาภ เนื่องจากในช่วงนี้ประชาชนได้รับผลกระทบจากวิกฤตราคาน้ำมันและค่าครองชีพที่พุ่งสูง หลายคนต่างขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยประทานพรให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการจุดธูปเสี่ยงทาย ปรากฏว่าชาวบ้านต่างมองเห็นตัวเลข “554” ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเลขเด็ด เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 16 เมษายน 2569 นี้

 

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความคึกคักและความหวัง ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจ แต่ศรัทธาของประชาชนยังคงแน่นแฟ้นไม่เสื่อมคลาย

ภูมิภาค62

ข่าวแนะนำ

แชร์ข่าว