ข่าวภูมิภาค

บางสะพานขยับ! ตำรวจ-สื่อ รณรงค์เตือนภัยสงกรานต์ 69 ลดอุบัติเหตุก่อนหยุดยาว

แชร์ข่าว



วันที่ 30 มีนาคม 2569 เวลา 13.30 น. บรรยากาศที่ สถานีวิทยุพิสิษฐ์เรดิโอ FM 92.75 MHz อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ คึกคักเป็นพิเศษ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา พร้อมกำลังตำรวจจราจร ยกทีมบุกสื่อท้องถิ่น เดินหน้ารณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนนแบบเข้มข้น ก่อนเทศกาลสงกรานต์ 2569 ที่กำลังจะมาถึงการเคลื่อนไหวครั้งนี้นำโดย พ.ต.อ.ตะวัน ตระการฤกษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางสะพาน พร้อมด้วย พ.ต.ท. ประหยัด อินทนาศักดิ์ รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.บางสะพาน ที่มอบหมายภารกิจสำคัญให้ชุดตำรวจจราจร ลงพื้นที่สื่อสารถึงประชาชนโดยตรง



โดยมี นายพิสิษฐ์ รื่นเกษม ประธานชมรมผู้สื่อมวลชนข่าวประจวบคีรีขันธ์ และผู้อำนวยการสถานีวิทยุพิสิษฐ์เรดิโอ ให้การต้อนรับ พร้อมเปิดพื้นที่สื่อกลางในการกระจายเสียงเตือนภัยไปยังประชาชนในวงกว้างขบวนกำลังตำรวจจราจรที่เข้าร่วมภารกิจครั้งนี้ ประกอบด้วย พ.ต.ท. ปองปรีดา ทองศิริ สวป.สภ.บางสะพาน ร.ต.อ. สุขวุฒิ แสงบัว รอง สว.จร.สภ.บางสะพาน ร.ต.ต. ศักดิ์สหรัฐ แพรพันธ์ รอง สว.(จร.)สภ.บางสะพาน ส.ต.ท. ศรัณย์ ศิริราช ผบ.หมู่ (จร.) สภ.บางสะพาน ทั้งหมดร่วมกันถ่ายทอดข้อมูลสำคัญ พร้อมย้ำเตือนพฤติกรรมเสี่ยงที่มักก่อให้เกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาล ซึ่งถือเป็น “ช่วงเวลาวิกฤต” ที่มีปริมาณรถหนาแน่นและอัตราการเกิดอุบัติเหตุสูงที่สุดของปี เปิดสถิติ-ชี้จุดเสี่ยง! สงกรานต์ไม่ใช่แค่เทศกาลแห่งความสุข แต่คือช่วงเวลาแห่งความสูญเสีย หากขาดวินัยเจ้าหน้าที่เน้นย้ำอย่างหนักแน่นว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากพฤติกรรมเดิมๆ”เมาแล้วขับ ขับรถเร็วเกินกำหนด ง่วงแล้วฝืนขับไม่สวมหมวกนิรภัย/ไม่คาดเข็มขัดโดยเฉพาะถนนสายหลักและเส้นทางเชื่อมต่อแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่บางสะพาน ถูกจับตาเป็นพิเศษ เพราะเป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่นในช่วงวันหยุดยาว



การรณรงค์ครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่การประชาสัมพันธ์ทั่วไป แต่เป็นการ “ส่งสัญญาณเตือนล่วงหน้า” ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของความปลอดภัย ก่อนที่เทศกาลจะเริ่มต้นขึ้นจริง เป้าหมายสำคัญคือ ลดจำนวนอุบัติเหตุ ลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินสร้างจิตสำนึกการใช้รถใช้ถนนอย่างมีวินัย ผ่านคลื่นวิทยุ FM 92.75 MHz เสียงเตือนเหล่านี้กำลังถูกส่งออกไปอย่างต่อเนื่อง สู่ประชาชนทุกกลุ่ม ทุกพื้นที่ เพื่อให้ “การเดินทางกลับบ้าน” ในช่วงสงกรานต์ปีนี้ เป็นการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุด “สงกรานต์จะสุขหรือเศร้า อยู่ที่วินัยของคนขับ” — ข้อความสั้นๆ แต่สะเทือนใจ ถูกย้ำซ้ำผ่านเวทีสื่อครั้งนี้ จับตา! นี่คือสัญญาณเตือนก่อนวันจริงเพราะเมื่อการเดินทางเริ่มต้นทุกวินาทีบนถนน คือความเสี่ยง และวันนี้ “บางสะพาน” กำลังลุกขึ้นมาส่งเสียงดังที่สุดเพื่อไม่ให้ใครต้องกลายเป็น “ตัวเลขในข่าวร้าย” หลังสงกรานต์ 2569 นี้จะปลอดภัย                             

ข่าวแนะนำ