ข่าวภูมิภาค

รวบสมาชิก กลุ่มสุดโต่ง BRN กลางเมืองยะลา ยึดอาวุธอื้อ ผงะ! หลักฐานโยงคดีก่อเหตุยะลา-ปัตตานี

แชร์ข่าว

รวบสมาชิก กลุ่มสุดโต่ง BRN กลางเมืองยะลา ยึดอาวุธอื้อ ผงะ! หลักฐานโยงคดีก่อเหตุยะลา-ปัตตานี

 

วันที่ 25 มี.ค.69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในพื้นที่ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2569 เวลา 06.00 น. สามารถควบคุมตัวสมาชิกกลุ่มสุดโต่งBRN 3 ราย และเชิญตัวเจ้าของบ้าน 1 ราย เข้าสู่กระบวนการซักถาม ได้แก่

1. นายอัฟฟัน สมาชิก BRN ระดับปฏิบัติการ ไม่มีหมายจับ.

2. นายมูหะมะยูโซะ สมาชิก BRN ระดับปฏิบัติการ มีหมายจับ ป.วิอาญา และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลายคดี รวมทั้งเหตุลอบยิงและลอบวางระเบิดในพื้นที่ยะลา สงขลา และปัตตานี. นายมูหะมะยูโซะ 1 ในทีมก่อเหตุโจมตีฐานชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562,นายอัฟฟัน ยังไม่มีหมายจับ แต่ก็เป็นสมาชิกกลุ่มสุดโต่ง BRN ด้วย

โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง พร้อมพ็อกเก็ตไวไฟ จำนวน 2 ชิ้น อยู่ในสภาพถูกทำลาย

 

3. นายรีดวน สมาชิก BRN ระดับปฏิบัติการ มีหมายจับรวม 3 คดี ทั้งก่อเหตุรุนแรง ปล้นทรัพย์ และครอบครองยาเสพติด ยึดอาวุธปืนที่ตรวจยึดได้ภายในบ้านพัก มีส่วนเกี่ยวข้องกับ กรณีเหตุปล้นรถเคอรี่นำไปประกอบระเบิดหลังสถานีตำรวจภูธรรามัน เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2564 และมีหมายจับฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย

 

4. นายรอมะ  เจ้าของบ้าน.  พร้อมตรวจยึดอาวุธปืน 2 กระบอก ซองกระสุน 4 ซอง เครื่องกระสุน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมพ็อกเก็ตไวไฟ 2 ชิ้น ซึ่งถูกทำลายบางส่วน โดยชุดพิสูจน์หลักฐานเร่งตรวจสอบที่มาและประวัติการก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ภูมิภาค85 #ยะลา #จับกุมBRN #ชายแดนใต้ #ความไม่สงบ #ข่าวความมั่นคง #ปัตตานี #สงขลา #ข่าวด่วน #ก่อเหตุรุนแรง #อาวุธปืน

ข่าวแนะนำ