ข่าวภูมิภาค

รวบแก๊งสแกมเมอร์จีน 7 ราย พร้อมแรงงานเมียนมา 3 ราย กบดานห้องเช่ากลางเมือง

แชร์ข่าว

ตำรวจ ตม.กาญจนบุรีรวบแก๊งสแกมเมอร์จีน 7 ราย พร้อมแรงงานเมียนมา 3 ราย หลังหลบหนีกบดานในห้องเช่ากลางเมืองกาญจน์ คาดเดินทางข้ามชายแดนไปเมียนมา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 มี.ค.69 พ.ต.อ.กรณ์ สมคะเณย์ ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี แถลงผลการขยายผลจับกุมกลุ่มชาวต่างชาติลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มจีนเทา มาเช่าห้องพักกบดานอยู่ในพื้นที่ หมู่ 2 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบชายชาวจีน 6 ราย หญิงชาวจีน 1 ราย และชายชาวเมียนมาอีก 3 ราย รวมทั้งหมด 10 ราย ตรวจสอบระบบไม่พบประวัติการเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกต้อง

จากการสอบปากคำผ่านล่าม ทั้งหมดสารภาพว่าเป็นกลุ่มแก๊งสแกมเมอร์ที่เคยทำงานอยู่ในปอยเปต ประเทศกัมพูชา แต่เนื่องจากทางการกัมพูชากวาดล้างหนักจึงตัดสินใจเดินเท้าลัดเลาะตามป่าข้ามตะเข็บชายแดนด้าน จ.สระแก้ว ใช้เวลากว่า 3 วันก่อนจะมีรถมารับต่อกันเป็นทอดๆ เพื่อมุ่งหน้าไปยังด่านพระเจดีย์สามองค์ อ.สังขละบุรี หวังจะไปทำงานที่ศูนย์สแกมเมอร์แห่งใหม่ในอำเภอพญาตองซู ประเทศเมียนมา แต่มาถูกจับกุมเสียก่อนระหว่างรอรถมารับเดินทางต่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวลักลอบเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมเร่งสืบสวนขยายผลหาตัวผู้ให้การสนับสนุนขบวนการขนแรงงานเถื่อนกลุ่มนี้ต่อไป