เจ้าของร้านคาเฟ่ โพสต์ถูกคุกคามหนักกว่า 1 เดือน ขู่ลักพาตัวลูกและขู่เอาชีวิตครอบครัว จนไม่กล้าส่งลูกไปโรงเรียน แจ้งความแล้วแต่ยังไม่สามารถหาคนร้ายได้ เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย
กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องสะเทือนใจในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Sutima Tantrakul เจ้าของร้าน MAMA’ Chafe ออกมาโพสต์ข้อความระบายความอัดอั้น โดยระบุว่า ใครจะไปคิดว่าการย้ายร้าน ขยายกิจการแล้วจะต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้ โดนคุกคามตั้งแต่ย้ายร้านมาได้ 2 อาทิตย์จนถึงปัจจุบัน รวมๆ แล้วเดือนกว่าๆ ที่โดนคุกคามทุกวัน โดนขู่ลักพาตัวลูกจนไม่ได้ให้ลูกไปโรงเรียน โดนขู่เอาชีวิต ขู่ปาดคอลูก2คน ซึ่งตอนนี้เราดำเนินการทางกฎหมายแล้วทุกขั้นตอน แต่ทางตำรวจยังไม่สามารถหาคนร้ายได้ โดนคุกคามอยู่แบบนี้ทุกวี่วัน บอกตามตรงในฐานะแม่ไม่มีวันไหนที่เราจะนอนหลับแบบสบายใจหรือกล้าปล่อยให้ลูกคาดสายตา ร้านต้องดูแล ลูกก็ต้องห่วง ครอบครัวเราไม่มีใครสบายใจกันเลยตลอดระยะเวลาเดือนกว่าๆ
ทางตำรวจได้แนะนำให้บล็อกไปแต่การที่เราบล็อกบุคคลในแชทก็ไม่หยุดพฤติกรรมการคุกคามและได้มีการทักไปคุกคามบุคคลรอบๆตัวเราจนเราต้องปลดบล็อกคุยเองเพื่อไม่อยากให้คนอื่นๆเดือดร้อนพร้อมแนบแคปแชทที่อ้างว่าเป็นส่วนหนึ่งของการถูกคุกคามต่อเนื่องโดยมีคนแชร์ไปจำนวนมาก
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ไปที่ร้านผู้เสียหายดังกล่าว พบผู้เสียหายที่ถูกคุกขามและเป็นเจ้าของร้าน MAMA’ Chafe ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมืองราชบุรี
โดยเจ้าตัวเล่าว่า คู่กรณีรู้ความเคลื่อนไหวทุกอย่าง รู้ยันปิดไฟร้านตอนไหน รถเข้าออกเมื่อไหร่ ต้องอยู่แบบหวาดระแรง ลูกไปโรงเรียนไม่ได้มาร่วมเดือน แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้ายังหาตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้โดยเหตุการณ์เริ่มตั้งแต่ย้ายร้านมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และถูกคุกคามต่อเนื่องรวมแล้วมากกว่าหนึ่งเดือน สิ่งที่ทำให้ครอบครัวหวาดกลัว คือมีข้อความข่มขู่รุนแรงถึงขั้น ขู่ลักพาตัวลูก และขู่เอาชีวิต รวมถึงขู่ทำร้ายลูกทั้งสองคน ความกดดันทำให้ในฐานะแม่ต้องระวังตัวตลอดเวลา จนไม่กล้าปล่อยลูกคลาดสายตา และถึงขั้น ไม่กล้าส่งลูกไปโรงเรียนกว่า 1 เดือนแล้ว แม้จะเข้าแจ้งความและดำเนินการทางกฎหมายแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ ตำรวจยังไม่สามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้ ทางตำรวจเคยแนะนำให้บล็อกผู้ที่ส่งข้อความคุกคาม แต่เมื่อบล็อกแล้ว อีกฝ่ายกลับไปคุกคามคนรอบตัว ทำให้ต้องปลดบล็อกเพื่อคุยเองเจ้าของโพสต์ย้ำว่า ไม่ได้กล่าวหาร้านใดในละแวกนั้น และนำแชทมาโพสต์เพียงบางส่วน เพื่อขอความเป็นธรรมและให้เรื่องนี้ได้รับการช่วยเหลืออย่างจริงจัง ซึ่งตนเองได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนไว้แล้ว พร้อมกำลังจะติดตามบุคคลที่มาข่มขู่ตนเอง ก่อนหน้านั้นรู้สึกเคลียดเป็นกังวล เรื่องลูก และครอบครัวที่จะไม่ปลอดภัย ร้องไห้จนตนเองจิตตก
โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของ สภ.เมืองราชบุรี พร้อมกับชุดปฏิบัติการพิเศษเหยี่ยวดำ ได้เข้ามาตรวจความปลอดภัยทุกระยะทั้งกลางวันและกลางคืน ตนเองรู้สึกหายกังวล สบายใจยิ่งขึ้น และอบอุ่นปลอดภัยมากกว่าเดิมเยอะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้โทรมาติดต่อสอบถามตลอด ทั้งนี้ผู้โพสต์ยืนยันว่า ภาพแชตที่นำมาเผยแพร่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น และไม่ได้มีเจตนากล่าวหาร้านค้าหรือบุคคลใดในละแวกใกล้เคียง เพียงต้องการเปิดเผยเรื่องราวเพื่อขอความเป็นธรรม และอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวผู้กระทำผิดได้ ซึ่งผู้ที่เข้ามาข่มขู่จะเป็นคนที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงซึ่งรู้ความเคลื่อนไหวตลอดเวลา ขณะเดียวกันชาวโซเชียลจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความเป็นห่วง พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและติดตามตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้เสียหายและครอบครัวโดยเร็ว







