ข่าวภูมิภาค

สลด! หญิงวัย 47 ดับเปลือยคาบ้าน ร่างมีรอยช้ำ ตร.สงสัยผ้าปิดกล้องวงจรปิด

แชร์ข่าว


     
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 11 มีนาคม 2569 พ.ต.ต.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในบ้านพักอาศัยใน ม.4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมทีมสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์ฯ และมูลนิธิร่วมกตัญญู


   
ในที่เกิดเหตุบริเวณชั้นล่างพบศพ นางสาวอังคณา (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพเปลือยกาย ตามร่างกายมีรอยเขียวช้ำหลายแห่ง แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง ส่วนรอยช้ำในเบื้องต้นอาจเกิดจากการตกเลือดหลังเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พบความผิดปกติบริเวณกล้องวงจรปิดภายในบ้านที่มีผ้าคลุมปิดไว้


   
ด้านนายสงกรานต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี สามีผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยามีอาการป่วย หิวข้าวและบ่นว่าร้อน ตนจึงช่วยเช็ดตัวให้ ซึ่งภรรยามักจะชอบถอดเสื้อผ้าเดินภายในห้องเป็นปกติอยู่แล้ว ส่วนสาเหตุที่นำผ้าไปปิดกล้องวงจรปิดนั้น ตนเป็นคนทำเองเนื่องจากบ้านหลังนี้เป็นบ้านเช่า และกล้องดังกล่าวเป็นของเจ้าของบ้านที่ติดตั้งไว้ ตนจึงปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวของภรรยา
   
นายสงกรานต์ เล่าต่อว่า ช่วงบ่ายยังคุยกันอยู่ จนกระทั่งตนออกไปข้างนอกครู่หนึ่ง เมื่อกลับเข้ามาพร้อมน้ำดื่มจะเอาไปให้ภรรยาก็พบว่านอนนิ่งไปแล้ว จึงรีบเรียกเพื่อนบ้านมาช่วย และโทรแจ้ง 1669 โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยแนะนำให้ปั๊มหัวใจและเคลื่อนย้ายร่างออกมาจากห้องนอนเพื่อความสะดวกในการช่วยเหลือ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้
   
แม้สามีจะยืนยันในความบริสุทธิ์ใจ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง ยังมีข้อสงสัยในพฤติการณ์หลายอย่าง จึงได้เชิญตัวนายสงกรานต์ไปสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียดที่สถานีตำรวจ พร้อมทั้งบันทึกภาพและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ขณะที่ร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวช รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และตรวจพิสูจน์ว่ารอยช้ำตามร่างกายเกิดจากการถูกทำร้ายหรือเป็นการเปลี่ยนแปลงหลังการตายต่อไป