สวนไดโนเสาร์พัทยาสร้างสีสันเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา 2569 นำหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ยักษ์เคลื่อนไหวเสมือนจริง โดยเฉพาะบราคิโอซอรัสยาว 18 เมตร ตั้งโชว์ริมชายหาด พร้อมจุดถ่ายภาพและกิจกรรมดนตรีตลอดเดือนมีนาคม
วันที่ 5 มี.ค.69 บรรยากาศการเตรียมความพร้อมจัดงานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา ประจำปี 2569 เริ่มคึกคักอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สวนไดโนเสาร์พัทยา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสีสันให้กับงาน โดยเตรียมนำหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ขยับได้เสมือนจริง มาจัดแสดงบริเวณชายหาดเมืองพัทยา ตลอดช่วงการจัดงานในเดือนมีนาคมนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ
ไฮไลต์สำคัญของการจัดแสดงครั้งนี้ คือหุ่นยนต์ไดโนเสาร์ขนาดยักษ์ที่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสมจริง พร้อมแสง สี เสียง ประกอบบรรยากาศยามค่ำคืน เพิ่มความตระการตาให้กับเวทีคอนเสิร์ตริมชายหาด
สำหรับตัวเด่นของงาน คือหุ่นยนต์ไดโนเสาร์สายพันธุ์ “บราคิโอซอรัส” ความยาวถึง 18 เมตร สูง 12 เมตร จำนวน 1 ตัว ตั้งตระหง่านบริเวณจุดแลนด์มาร์กชายหาด สามารถขยับลำคอ อ้าปาก และส่งเสียงคำรามเบา ๆ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงาน โดยเฉพาะเด็ก ๆ และครอบครัวที่มาเที่ยวชมงานในช่วงเย็นและค่ำ
นอกจากนี้ ยังมีหุ่นยนต์ไดโนเสาร์สายพันธุ์ “เควทซาโคทลัส” ขนาดความสูงประมาณ 3–5 เมตร จำนวน 3 ตัว จัดวางกระจายตามจุดถ่ายภาพสำคัญภายในงาน โดดเด่นด้วยปีกขนาดใหญ่ที่สามารถขยับได้ เพิ่มมิติให้กับพื้นที่จัดงาน และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอย่างใกล้ชิด
สำหรับ งานเทศกาลดนตรีเมืองพัทยา 2569 จัดขึ้นตลอดเดือนมีนาคม บริเวณชายหาดเมืองพัทยา โดยมีเวทีการแสดงดนตรีหลากหลายแนว ทั้งป๊อป ร็อก EDM และดนตรีสากลจากศิลปินชื่อดังของไทยและต่างประเทศ สลับหมุนเวียนขึ้นเวทีทุกสัปดาห์ พร้อมกิจกรรมร้านอาหาร สตรีทฟู้ด บูธสินค้า และโซนกิจกรรมสำหรับครอบครัว








