ข่าวภูมิภาค

หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ นำกำลังพลเวียนเทียนวันมาฆบูชา 2569

แชร์ข่าว

ทหารหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ นำกำลัง พร้อมครอบครัว ร่วมเวียนเทียน เนื่องในวันมาฆบูชา เพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา ให้เป็นแบบอย่างที่ดี กำลังพลของหน่วย และประชาชนทั่วไป

วันที่ 3 มี.ค.69 พลโท อดุลย์ จันทร์มา ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จ.ลพบุรี เป็นประธาน นำกำลังพล และครอบครัว ตลอดจนทหารกองประจำการ จากหน่วยขึ้นตรง หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จำนวน กว่า 500 คน ร่วมแสดงตนเป็นพุทธมามกะ ปฏิบัติธรรม และเวียนเทียน รอบศาลาเทพประทาน ซึ่งภายในประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์จำลอง ซึ่งศาลาดังกล่าว ได้รับการพระราชทานนาม จาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อปี 2536 และ ถือเป็นศาสนสถานสำคัญ ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของกำลังพล และ ครอบครัว ภายในค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ทั้งนี้ เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี ในการส่งเสริมกิจกรรมสำคัญทางพระพุทธศาสนาให้แก่ บุตร-หลาน ครอบครัวกำลังพล และประชาชนทั่วไป ได้ลดละ เลิกอบายมุข เพื่อเป็นพุทธบูชา เนื่องในสัปดาห์พระพุทธศาสนา และวันมาฆบูชา ประจำปี 2569 อย่างพร้อมเพียงกัน