ข่าวภูมิภาค

สูญเสียขาที่ 13 พลทหาร ร.23 เหยียบทุ่นระเบิดฐานเอราวัณ สุรินทร์ คาดดินนุ่มหลังฝนตก

แชร์ข่าว

สูญเสีย #ขาที่13 พลทหาร ร.23 เหยียบทุ่นระเบิด ที่หลงเหลือ จากการเก็บกู้ตรวจสอบ เพราะฝังลึก ใบไม้ทับถมในเขตฐาน เอราวัณ ช่องระยี สุรินทร์คาด เพราะ หลังฝนตก ทำให้ดินนุ่มลง และเหยียบดินจุดเดิม จนระเบิดทำงาน

เมื่อ เวลา 06.44 น.วันที่ 27 ก.พ.69 พลทหาร เดชศักดิ์ ตรีคำ ทหารร้อย.ร.233 เหยียบทุ่นระเบิด ในพื้นที่ ฐานปฏิบัติการเอราวัณ ทางตะวันตก ช่องจอม ช่องระยี จ.สุรินทร์ ทำให้ขาขวาขาด และแขนซ้าย บาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.กาบเชิง หลังวานนี้ ฝนตกหนัก

กองทัพภาค2 ชี้แจงว่า วันที่ 27 ก.พ. 69 เวลา 06.44 น. ในพื้นที่ช่องระยี อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ กำลังพลประสบเหตุเหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บสาหัส สูญเสียขาขวา จำนวน 1 นาย

ขณะปฏิบัติงานในพื้นที่ที่ฝ่ายเราควบคุม เบื้องต้นจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเป็นทุ่นระเบิดที่ฝังดินลึกและมีใบไม้ทับถม ทำให้ยากต่อการตรวจพบในช่วงที่ผ่านมา ไม่ใช่การวางใหม่ขณะนี้ได้นำส่งรักษาณ โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดอย่างเร่งด่วน อยู่ระหว่างติดตามอาการอย่างใกล้ชิดทั้งนี้ หน่วยที่เกี่ยวข้องได้เร่งดำเนินการเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็งและต่อเนื่อง

#ขาที่13 #ร23 #เหยียบทุ่นระเบิด #ฐานเอราวัณ #ช่องระยี #สุรินทร์ #ชายแดนไทย #ข่าวความมั่นคง #ทหารบาดเจ็บ #กับระเบิด #สยามรัฐออนไลน์ #siamrathonline

ข่าวแนะนำ