ข่าวภูมิภาค

“วีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร”ใช้สิทธิเลือกตั้งบางพลี ชวนปชช.อย่าพลาดเสียงตัวเอง

แชร์ข่าว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 นายวีระยุทธ กาญจน์ชูฉัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนที่ 3 พรรคประชาชน เดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งที่ 2 เขตเลือกตั้งที่ 4 บริเวณเต็นท์ลานจอดรถตลาดเพิ่มทรัพย์ เทศบาลเมืองบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

ภายหลังใช้สิทธิแล้ว นายวีระยุทธให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เชิญชวนประชาชนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยย้ำว่าหน่วยเลือกตั้งเปิดให้ลงคะแนนจนถึงเวลา 17.00 น. แต่ขอให้ประชาชนเผื่อเวลาในการเดินทาง เนื่องจากสภาพการจราจรติดขัดและมีผู้มาใช้สิทธิจำนวนมาก เพื่อไม่ให้พลาดการยืนยันสิทธิของตนเอง

นายวีระยุทธ กล่าวเพิ่มเติมว่า การเลือกตั้งเป็นสิทธิของประชาชนทุกคน ไม่มีใครเป็นเจ้าของเสียงแทนใครได้ ประชาชนสามารถตัดสินใจเลือกได้ทุกครั้งตามดุลยพินิจ หากเห็นผลงานและไว้วางใจผู้สมัครหรือพรรคการเมืองใดก็สามารถเลือกได้ แต่สิ่งสำคัญคือขอให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิให้ครบถ้วน

สำหรับบรรยากาศการลงคะแนนที่หน่วยดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สะดวก และราบรื่น โดยหลังลงคะแนนเลือกตั้งแล้ว ประชาชนยังต้องออกจากหน่วยเพื่อไปลงคะแนนประชามติ ซึ่งการจัดระบบภายในหน่วยทำได้อย่างชัดเจน ไม่สับสน

นายวีระยุทธ ระบุว่า ช่วงบ่ายจะไปพักติดตามผลการนับคะแนนเลือกตั้ง พร้อมเชิญชวนประชาชนที่มีเวลาและกำลัง ช่วยกันติดตามการนับคะแนนของแต่ละหน่วย เพื่อร่วมกันตรวจสอบและสร้างความโปร่งใสให้กระบวนการเลือกตั้ง หากพบเห็นความผิดปกติหรือสิ่งไม่ชอบมาพากล สามารถแจ้งผ่านช่องทางของพรรคหรือผู้สมัคร ส.ส. ในพื้นที่ได้ทันที พร้อมยังย้ำให้ประชาชนวางแผนเวลาเดินทางมาใช้สิทธิ โดยเฉพาะในช่วงบ่ายถึงเย็น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจร และให้สามารถใช้สิทธิได้ทันก่อนปิดหีบเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ