เมื่อเวลา 09.00 น.ของ วันนี้ (7 ก.พ.) บรรยากาศการเตรียมความพร้อมก่อนการเลือกตั้ง ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร นายสุรเชษฐ์ แก้วคำ นายอำเภอวัฒนานคร นำเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอลงพื้นที่ ซึ่งเป็นจุดรวมพลของคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่เดินทางมารับหีบบัตรและอุปกรณ์สำคัญอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า
โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสระแก้วร่วมกับทางนายอำเภอวัฒนานคร ได้ดำเนินการจัดสรรอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งให้แก่เจ้าหน้าที่ โดยในพื้นที่ อำเภอวัฒนานคร มีความพร้อมเต็มพิกัดรวมทั้งสิ้น103 หน่วยเลือกตั้ง แบ่งออกเป็น พื้นที่นอกเขตเทศบาล 9 ตำบล ยกเว้นตำบลช่องกุม ตำบลแชร์ออ ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เป็นชาย 25,635 คน เป็นหญิง 26,795 คน รวม 52,430 คน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่และกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง (กปน.) และคณะกรรมการประจำหน่วยออกเสียง (กปส.) ต่างทยอยเดินทางมารอรับหีบบัตรตั้งแต่เวลา 09.00 น. ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อให้การจัดการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (8 กุมภาพันธ์) เป็นไปอย่างเรียบร้อยและโปร่งใสที่สุด
จากการติดตามสถานการณ์ล่าสุดในขณะนี้ ยังไม่มีรายงานการร้องเรียนเกี่ยวกับการซื้อสิทธิ์ขายเสียง หรือการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งในพื้นที่แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเฝ้าระวังและปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา
สำหรับภาพรวมสถิติทั่วทั้งจังหวัดสระแก้ว จากข้อมูลสรุปหน่วยเลือกตั้งของ กกต. จังหวัดสระแก้ว ปี พ.ศ. 2569 จังหวัดสระแก้วแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 9 อำเภอ 3 เขตเลือกตั้ง จำนวนหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 889 หน่วย (อาคาร / เต็นท์ 12 แห่ง) จำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งรวม 443,701 คน อย่างไรก็ตาม กกต. จังหวัดสระแก้ว จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้ง ออกมาใช้สิทธิอย่างพร้อมเพรียงกันในวันพรุ่งนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. เพื่อร่วมกันกำหนดอนาคตของจังหวัดและประเทศชาติต่อไป








