อบจ.อุดรธานี ร่วมประชุมและลงพื้นที่กับหัวหน้าส่วนผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ติดตามความคืบหน้าและความพร้อมการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก จ.อุดรธานี 2569 มุ่งสร้างการรับรู้และภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวระดับนานาชาติ
วันที่ 6 ก.พ.69 นายศราวุธ เพชรพนมพร นายก อบจ.อุดรธานี มอบหมายให้ พ.จ.อ.ธวัฒชัย ชาญชำนิ รองปลัด อบจ.อุดรธานี พร้อมด้วย นายภาณุเมศ พรหมสาขา ณ สกลนคร ผอ.กองช่าง น.ส.รัชนีวรรณ เจริญชัย ผอ.กองการท่องเที่ยวและกีฬา อบจ.อุดรธานี และ นายเชาวลิต ฝ่ายขันธ์ หัวหน้าฝ่ายการท่องเที่ยว กองการท่องเที่ยวและกีฬา อบจ.อุดรธานี ร่วมประชุมและลงพื้นที่กับนายพิฆเนศ ต๊ะปวง หัวหน้าส่วนผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี และนางสุภัทร กิจเวช ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขตตรวจราชการที่ 10 ในโอกาสปฎิบัติราชการ ณ พื้นที่จัดงานมหกรรมพืชสวนโลก จ.อุดรธานี พื้นที่ชุ่มน้ำหนองแด ต.กุดสระ อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี
โดยมี นายณฐพล วิถี รอง ผวจ.อุดรธานี ประธานต้อนรับและร่วมลงพื้นที่รายงานความคืบหน้าการดำเนินการเตรียมการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก จ.อุดรธานี พร้อมผู้แทนกรมวิชาการเกษตร ผู้บริหาร อปท. นายกัมพล ตันสัจจา ประธานกรรมการบริษัท นงนุชแลนด์สเคป แอนด์ การ์เด้น ดีไซน์ ผู้แทนบริษัทค้าร่วม NBM และบริษัทผู้ควบคุมงานก่อสร้าง ร่วมประชุมและลงพื้นที่
นายพิฆเนศ ต๊ะปวง หัวหน้าส่วนผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการมหกรรมพืชสวนโลก จ.อุดรธานี พ.ศ.2569 ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ ติดตามความคืบหน้าและขับเคลื่อนการดำเนินงานในประเด็น ดังต่อไปนี้ 1. ก่อนเปิดงาน เรื่องงานโครงสร้าง สถาปัตยกรรม และการเชิญชวนประเทศต่างๆมาร่วมจัดสวนนานาชาติ 2. ระหว่างเปิดงาน มีการบริหารจัดการพื้นที่อย่างไร การรองรับนักท่องเที่ยว ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีในประเทศ รวมถึงมีการสร้างองค์ความรู้อย่างไร 3. ภายหลังจัดงาน มีการบริหารจัดการอย่างไร มีการดูแลรักษา การใช้ประโยชน์ในพื้นที่อย่างไร และที่สำคัญอย่างยิ่งในการลงพื้นที่ครั้งนี้ยังรวมถึงเพื่อร่วมสร้างการรับรู้การจัดงานมหกรรมพืชสวนโลก จ.อุดรธานี พ.ศ.2569 ให้แพร่หลาย เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น








