ข่าวภูมิภาค

แม่ฮ่องสอนรวมพลังทหารผ่านศึก รำลึกความเสียสละวีรชน สืบสานจิตวิญญาณผู้เสียสละ

แชร์ข่าว

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 นายนิวัฒน์ งามธุระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธาน พร้อมด้วย รอง ผอ.รมน.จ.แม่ฮ่องสอน หัวหน้าส่วนราชการ เปิดงานกิจกรรม วันทหารผ่านศึก ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดแม่ฮ่องสอนและเครือข่ายทหารผ่านศึกแม่ฮ่องสอน นำโดย ร้อยตรีสะหะวิจารณ์ เรืองเดชฤทธิไกร นายกสมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยมีสมาชิกทหารผ่านศึกจากอำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมกิจกรรมหลายร้อยคน ณ สนามกีฬาเทศบาลตำบลขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

กิจกรรมวันทหารผ่านศึกที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ทหารผ่านศึกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ร่วมกันเดินสวนสนาม เพื่อให้เกิดความรัก ความสามัคคีในหมู่พี่น้องทหารผ่านศึก และเป็นการเทิดเกียรติวีรกรรมของทหารผ่านศึก ที่ต้องรำลึกถึงบุญคุณบรรพบุรุษในอดีต ที่ทหารหาญคอยปกป้องผืนนแผ่นดินไทย และได้สร้างคุณงามความดี ความกล้าหาญ ที่เสียสละความสุขส่วนตัว เพื่อประโยชน์ส่วนรวม ยอมเสียสละเลือดเนื้อ และชีวิต พร้อมอุทิศร่างกาย และหัวใจเพื่อผ่านดินไทย ให้บรรพชนรุ่นหลังได้อยู่ได้อาศัยสืบไปตราบนานเท่านาน

สมาคมทหารผ่านศึกแม่ฮ่องสอน ได้จัดกิจกรรมวันทหารผ่านศึกมาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2563 และจัดกิจกรรมหารายได้ สำหรับ การขับเคลื่อนการดำเนินงานของสมาคมทหารผ่านศึกแม่ฮ่องสอน เช่น การออกร้านค้าตลาดนัด, การจัดคอนเสิร์ต การจัดการชกมวยการกุศล เพื่อหารายได้มาดูแลพัฒนาสมาคมฯ จัดหาวัสดุต่าง ๆ ช่วยเหลือดูแลทหารผ่านศึกที่ได้รับความเดือดร้อนด้านที่อยู่อาศัย ยากไร้ เจ็บป่วย หรือเสียชีวิต ตลอดจนบุตรธิดามอบทุนการศึกษา และอุปกรณ์กีพาให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน หรือผู้ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ การจัดหาสิ่งสาธารณูปโภคที่จำเป็นขั้นพื้นฐาน เช่นการส่งเสริมอาชีพให้ทหารผ่านศึกมีรายได้ จากการเลี้ยงไก่พันธุ์เนื้อ หรือส่งเสริมให้มีรายได้เสริมจากการเผ่าถ่านไบโอชาร์ ได้ส่งเสริมให้พี่น้องทหารผ่านศึก พี่น้องในชุมชนให้เข้าร่วมโครงการบ้านนี้มีรัก ปลูกผักกินเองฯ ของมูลนิธิชัยพัฒนาฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และอื่น ๆ พร้อมยังเป็นศูนย์ประสานงานกับหน่วยงานราชการและเอกชน ในการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อให้สังคมน่าอยู่ตลอดไป

#วันทหารผ่านศึก #ทหารผ่านศึกแม่ฮ่องสอน #เชิดชูวีรกรรม #รำลึกวีรชน #ผู้เสียสละเพื่อชาติ #แม่ฮ่องสอน

ข่าวแนะนำ