วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 นายอำนาจ เจริญศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการออกเสียงประชามติ ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสาคร โดยมี นายดำรงศักดิ์ ยอดทองดี รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดจังหวัดสมุทรสาคร นายพงษ์พัชน์ สายช่างทอง ผู้อำนวยการสำนักงานการเลือกตั้ง นายนิติพัฒน์ ชูกล้ากสิกรเจ้า หน้าที่กกต.ด้านพรรคการเมืองประจำจังหวัดสมุทรสาคร นายอำเภอ ผู้นำชุมชน นักเรียน นักศึกษา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม
สำหรับการจัดกิจกรรมเดินรณรงค์เชิญชวนให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้งในการ เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและการออกเสียงประชามติในครั้งนี้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และออกเสียงประชามติตื่นตัวให้ความสำคัญของการเลือกตั้งและการออกเสียง ในวันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อให้รู้ในสิทธิและหน้าที่ถึงความสำคัญของการไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งและการออกเสียงประชามติ และส่งเสริมการมีส่วนร่วมทางการเมืองของประชาชน รวมทั้งสนับสนุนให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสุจริต เที่ยงธรรม และโปร่งใส ขณะที่กิจกรรมประกอบด้วย การเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์การแจกสื่อประชาสัมพันธ์และการให้ข้อมูลเกี่ยวกับวัน เวลา และสถานที่เลือกตั้งแก่ประชาชนในพื้นที่
โดยทางด้านคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ขอเชิญชวนให้ผู้มืสิทธิออกเสียงเลือกตั้งมาใช้สิทธิกันให้มากๆโดยตั้งเป้าไว้ว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนั้กันอย่างคึกคักถึง80%







