ข่าวภูมิภาค

พบศพหนุ่มใหญ่วัย 59 ดับคาห้องพักกลางเมืองระยอง คาดหัวใจล้มเหลว

แชร์ข่าว

ตำรวจระยองเข้าตรวจสอบพบศพชายวัย 59 ปี เสียชีวิตในห้องพักตึกแถวริมถนนสุขุมวิท ศพเริ่มอืด ไม่พบบาดแผล คาดเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวหรือโรคประจำตัว ส่งชันสูตรหาสาเหตุละเอียด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 27 ม.ค.69 ร.ต.ท.หญิง ภรภัทร สาครเสถียร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุพบศพชายเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในห้องพัก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลระยอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 4 ชั้น ด้านบนร้านประดับยนต์แห่งหนึ่ง ชั้น 4 ริมถนนสุขุมวิท ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ภายในห้องพักพบศพ นายกานต์ อายุ 59 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพศพเริ่มขึ้นอืด นอนตะแคงข้าง คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชั่วโมง ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

สอบถาม นายแดง เพื่อนร่วมงาน ให้ข้อมูลว่า ผู้ตายทำงานเป็นช่างประจำร้านประดับยนต์ดังกล่าว และพักอาศัยอยู่ในห้องพักด้านบนซึ่งเป็นที่พักพนักงาน โดยเมื่อเช้าวันที่ 26 ม.ค.69 ผ่านมา เพื่อนข้างห้องเคยไปเรียกและเห็นผู้ตายนอนอยู่ในท่าดังกล่าว คิดว่าไม่สบายจึงไม่ได้เอะใจ กระทั่งเช้าวันนี้สังเกตว่าผู้ตายไม่ออกมาจากห้องผิดปกติ จึงไปเคาะเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบกลิ่นเหม็นผิดปกติ ก่อนเดินเข้าไปตรวจสอบและพบว่าผู้เสียชีวิตแล้ว ศพเริ่มขึ้นอืด จึงตกใจรีบแจ้งผู้ดูแลและเพื่อนร่วมงาน ก่อนโทรแจ้งตำรวจและกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานเพิ่มเติมทราบว่า นายกานต์ พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง ทำงานที่ร้านดังกล่าวมาหลายปี และมักมีพฤติกรรมดื่มสุราเป็นประจำ หากดื่มก็มักจะดื่มในปริมาณมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุการเสียชีวิตอาจเกิดจาก หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน หรือโรคประจำตัว จึงนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลระยอง เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พร้อมประสานญาติให้มารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาตามประเพณีต่อไป