ข่าวภูมิภาค

หนุ่มโรงงานสระบุรีวัย 25 ปี ขี่จยย.แซงไม่พ้น ชนกระบะเสียชีวิตคาที่

แชร์ข่าว


        
วันที่  15  มกราคม  2569 เวลา 17.00 น. แม่ เห็นสภาพลูกร้องไห้คร่ำครวญจับศพลูกชายวัยเบญจเพส 25 ปี แทบจะเป็นลม หลังขับรถจักรยานยนต์ เลิกงานออกกะ จะกลับบ้านไม่ถึง 1  กม. นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน สภาพเลือดไหลนองพื้นถนน บอกว่า อย่าขับรถเร็ว

ร.ต.อ.สรวีย์  แจ่มแจ้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยายนต์ ชนกับรถกระบะ  มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสายหนองโน ม.10 ต.หนองโน  อ.เมือง จ.สระบุรี  ( ถนนเป็น 2  เลน รถวิ่งสวนกัน) ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะอีซูซุ สีดำ ( แค๊ป ) หมายเลขทะเบียน 3 ฒง 545 กรุงเทพมหานคร  สภาพ บริเวณด้านหน้ารถยุบพัง  กระจกด้านหน้านแตกร้าวทั้งบานมีรอยยุบของกระจก ภายในรถ พบมีถุงลมนิรภัย( แอร์แบค ) ทำงาน มีน้ำมันเครื่องไหลนอองถนน บริเวณข้าง ๆ พบรถจักรยายนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สีเทา รุ่น ฟอร์ซ่า หมายเลขทะเบียน 2 กง. 8013 พระนครศรีอยุธยา สภาพพังยับ บริเวณด้านหน้า ยุบไปถึงตัวถังรถด้านหลัง ล้มอยู่ ข้างๆ พบร่างนายพิชัยมงคล อายุ 25  ปี  ภูมิลำเนาอยู่ที่ ม.4 บ้านใน ต.หนองโน อ.เมือง จ.สระบุรี  สภาพนอนเสียชีวิตมีเลือดออกบริเวณ กกหูขวา ศีรษะยุบบริเวณด้านขวา ลำคอหมุนได้ (คอหัก)
        
ผู้สื่อข่าวสอบถามนายเหลื่อน ผู้ขับรถกระบะ เผยว่า ตนเองพาลุงมาบ้านลูกสาวของลุง ที่ ต.หนองโน  ซึ่งใกล้ๆ ที่เกิดเหตุประมาณ 2  กิโลเมตรถนนเป็น 2 เลน สวนกัน ขับออกมาเพื่อจะพาลุงไปกรุงเทพฯ จะพาไปหาหมอ จนมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนสวนเลนกัน  ปรากฏว่า ตนเองขับมาด้วยความเร็ว 70 กม.เห็นรถจักรยายนต์ขับแซงรถเก่ง มาประมาณ 3 – 4 คันออกมายังเลนที่ตนเองขับมาแต่ จักรยานยนต์ คันดังกล่าวแซงไม่พ้นชนเข้าบริเวณด้านหน้ารถของตนเองทำให้รถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวชนเข้าเต็มแรง ซึ่งตนก็ไม่สามารถหลบได้ทัน ประกอบกับด้านข้างเป็นคลองส่งน้ำตนเอง และในรถก็มีคนมาด้วยซึ่งคนเป็นลุงตนเองป่วยจะไปหาหมอ

ทั้งนี้ ร้อยตำรวจเอกสรวีย์  แจ่มแจ้ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี จะได้ทำการสอบสวนถึงข้อเท็จจริงถึงการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ที่แท้จริงอีกครั้ง และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุการเกกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ส่วนร่างผู้เสียชีวิตจะได้ให้ญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ภูมิภาค-41

ข่าวแนะนำ

แชร์ข่าว