ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดจันทบุรี จัดกิจกรรมวันเด็กภายใต้แนวคิดอนุรักษ์ความเป็นไทย แต่งกายผ้าไทย มอบความสุขเด็กพิการกว่า 350 คน จากทุกหน่วยย่อย พร้อมของขวัญและทุนการศึกษากว่า 500 รางวัล สร้างพลังใจผู้ปกครองและชุมชน
วันที่ 9 ม.ค.69 ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดจันทบุรี นางจารุณี กาวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานในกิจกรรมวันเด็ก และงานสวัสดีปีใหม่ 2569 ภายใต้แนวคิด ร่วมอนุรักษ์ความเป็นไทย สืบศิลป์แผ่นดิน แต่งกายด้วยผ้าไทย เสน่ห์วิถีไทยแท้
ด้านนางสาวฐาปณีย์ โลพันดุง ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดจันทบุรี ได้กล่าวถึงเป้าหมายของการจัดงาน ที่มุ่งสร้างความสุขให้กับเด็กพิการ จำนวน 350 คน ทั้งจากศูนย์การศึกษาพิเศษฯ รวมถึงหน่วยย่อยที่ตั้งอยู่ตามอำเภอต่างๆ ทั้งหน่วยบริการท่าใหม่, นายายอาม, เขาคิชฌกูฏ, แก่งหางแมว, มะขาม, ขลุง, แหลมสิงห์, โป่งน้ำร้อน, สอยดาว (ทับช้าง และ สะตอน) โดยหน่วยย่อยเหล่านี้ ตั้งอยู่ในพื้นที่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือโรงเรียนในพื้นที่นั้นๆ เพื่อให้เด็กพิการ สามารถ เข้าถึงบริการได้ง่ายขึ้น ซึ่งช่วยให้การเริ่มต้น ฟื้นฟูพัฒนาการตามช่วงวัยทำได้เร็ว /ทันทีที่พบความผิดปกติ
โดยกิจกรรมภายในงาน มีการแสดงของน้องๆ เด็กพิเศษ ที่ครูพี่เลี้ยงคอยเป็นกำลังใจ-เข้าใจช่วยอย่างอบอุ่น โดยการแสดงดังกล่าวนอกจากที่มุ่งพัฒนาสุขภาพร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา ยังช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และชุมชน
และกิจกรรมที่หลายคนเฝ้ารอ คือการหมุนวงล้อ ลุ้นรางวัล ที่ภายในวงล้อ มีรายชื่อนักเรียนทุกคน ได้ลุ้นรางวัล ของขวัญและทุนการศึกษา กว่า 500 รางวัลและมีเกมนันทนาการตามซุ้มต่างๆ เพื่อมอบความสุขให้เด็กๆ และยังช่วยเติมเต็มกำลังใจให้ผู้ปกครองทุกคน ได้มีพลังในการเดินหน้าต่อไป เพื่อมอบความรักความอบอุ่น ให้ลูกหลานเด็กพิเศษ คนพิเศษ ให้เติบโตและช่วยเหลือตัวเองได้ เป็นส่วนหนึ่งของในสังคม ที่ทุกคนยังมีความความหวังและน้ำใจที่พร้อมมอบให้แก่กัน
ด้านรองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี กล่าวอวยพรปีใหม่ และมอบคำขวัญวันเด็ก ปี 2569 รักชาติไทย ใส่ใจโลก ให้กับเด็ก จากนั้นน้องเด็กพิเศษ และแขกผู้มีเกียรติ คณะผู้บริการ ครู ผู้ปกครอง ได้ร่วมกันร้องเพลงพรปีใหม่ อย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง
#ภูมิภาค-17








