นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วย นางสาวรัชนี ศรีชัยตัน ขนส่งจังหวัดน่าน นำคณะผู้บริหารประกอบด้วย นายอำเภอเมืองน่าน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน และประชาสัมพันธ์จังหวัดน่าน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชน ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน เพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ ยกระดับความปลอดภัย ตรวจเข้มทั้ง "คน" และ "รถ"
ในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านได้เน้นย้ำมาตรฐานความปลอดภัย โดยได้ตรวจความพร้อมของรถโดยสารอย่างใกล้ชิด ทั้งระบบเบรก ลมยาง และสภาพตัวรถทั่วไป รวมถึงมาตรการด้านสาธารณสุขและการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์และสารเสพติดของผู้ขับขี่ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ปฏิบัติหน้าที่ขับรถมีความพร้อม 100%
นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ และคณะยังได้มอบของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่กำลังเดินทางออกจากจังหวัดน่านเพื่อกลับภูมิลำเนาหรือกลับไปปฏิบัติงาน สร้างความประทับใจและรอยยิ้มให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก
เตรียมพร้อมรถเสริม รองรับผู้โดยสารกว่า 3,000 คน
ด้านนางสาวรัชนี ศรีชัยตัน ขนส่งจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดน่านได้เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางกลับของประชาชนไว้อย่างเต็มที่ ทั้งรถโดยสารประจำทางและรถเสริมเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้บริการรวมกว่า 3,000 คน โดยมีแผนบริหารจัดการรถโดยสารดังนี้:
วันที่ 2 มกราคม 2569 รถโดยสารจากจังหวัดน่านไปกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จำนวน 29 คัน
วันที่ 3 มกราคม เป็นวันที่ผู้โดยสารเดินทางกลับมากที่สุด เตรียมรถไว้ 40 คัน
วันที่ 4 มกราคม มีรถรองรับผู้โดยสาร 29 คัน
ความสุขทุกที่ทั่วไทย เดินทางปลอดภัยทุกเส้นทาง จังหวัดน่านมุ่งเน้นส่งมอบความสุขให้แก่ผู้เดินทางภายใต้สโลแกน "มีความสุขทุกที่ทั่วไทย เดินทางสะดวกปลอดภัยบนเครือข่ายคมนาคม" โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนจะยังคงปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงเทศกาล เพื่อส่งทุกคนให้ถึงที่หมายโดยสวัสดิภาพ
"เราต้องการให้นักท่องเที่ยวและพี่น้องชาวน่านที่เดินทางกลับไปทำงาน รู้สึกมั่นใจและปลอดภัยตั้งแต่อยู่ในสถานีขนส่งจนถึงจุดหมายปลายทาง การตรวจเข้มมาตรฐานความปลอดภัยคือหัวใจสำคัญที่เราใส่ใจเป็นพิเศษ" นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวท้ายสุด
#ภูมิภาค-07








