ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นำหัวหน้าส่วนราชการออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ จุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569
วันนี้ (2 ม.ค.69) นายปิยะ ปิจนำ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ประจำจุดตรวจ จุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2569 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่เดินทางสู่พื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และใช้เป็นเส้นทางผ่านไปยังจังหวัดอื่นๆ
โดยมีนายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพ –กู้ภัย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมรับมอบสิ่งของ
นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ยังได้มอบน้ำดื่มให้แก่ผู้เดินทางด้วย
นายปิยะ ปิจนำ ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ขอให้พี่น้องประชาชนเดินทางโดยสวัสดิภาพ เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ได้ร่วมกันดูแลประชาชนที่เดินทาง และในระยะนี้มีประชาชนบางส่วนทยอยเดินทางกลับแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกทั้งเส้นทางหลัก เส้นทางรองโดยเน้นความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก ตลอดเส้นทางมีจุดบริการประชาชนหากรู้สึกอ่อนล้า อ่อนเพลียหรือมีปัญหาต่างๆ ในระหว่างการเดินทางสามารถแวะเข้าไปใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
สำหรับการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2569 จังหวัดบุรีรัมย์ ได้บูรณาการหน่วยงาน ต่างๆอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยรองรับการเดินทางของประชาชน ตรวจตราผู้ขับขี่ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงอย่างเข้มข้น ทั้งการขับรถเร็ว ดื่มแล้วขับ ไม่สวมหมวกนิรภัยและการไม่คาดเข็มขัดนิรภัย และตรวจสอบผู้ที่ยังตกค้างในสถานีขนส่งต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเดินทางสู่จุดหมายได้อย่างปลอดภัย, บังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ให้ความสำคัญกับพฤติกรรมเสี่ยง , ให้พิจารณาการใช้กรวยจราจร การตั้งไฟแจ้งเตือน เพื่อเป็นจุดสังเกตและแจ้งเตือนประชาชนในจุดที่มีการตั้งด่านชุมชน บริเวณเกาะสี และจุดกลับรถ , ควบคุมการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตามประกาศคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน อสม. อปพร. อาสาสมัคร จิตอาสา ใช้มาตรการเชิงรุก “เคาะประตูบ้าน” และ ให้ความสำคัญกับ “ด่านชุมชน” “ด่านครอบครัว” ในการป้องปราม และตักเตือนผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงในพื้นที่.
ภูมิภาค-54








