วันที่ 31 ธ.ค.68 จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับภาคเอกชน จัดงานเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2569 “Buriram Countdown 2026 ที่ลานกิจกรรมด้านหน้าสนามช้างอารีนา อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 30- 31 ธันวาคม 2568 เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้ร่วมฉลองปีใหม่ โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นิทรรศการชุดไทยพระราชทาน 8 แบบ งดงาม หาชมยาก พร้อมบูธผ้าไหมจาก 23 อำเภอ มาจัดแสดงและจำหน่ายในงานด้วย
ทั้งนี้ จะได้ม่วนจอยกับการแสดงดนตรีของวงหมอลำ และนักร้องชื่อดัง อย่าง “ก้อง ห้วยไร่” ที่มาร่วมงานความสุขสนุกสนาน รอบบริเวณงานยังมีการประดับประดาไฟสว่างไสวหลายแสนดวงอย่างสวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและเก็บภาพเป็นที่ระลึกด้วย และยังมีได้รวบรวมร้านอาหารชื่อดังของดีบุรีรัมย์มากกว่า 100 ร้าน มาให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวได้ช็อป ชิม ชิล อีกด้วย เรียกได้ว่าครบจบในงานเดียว และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับการจุดพลุเทิดพระเกียรติอันสวยงามตระการตามากถึง 93 ชุด
ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มาเที่ยวชมงาน และร่วมนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ปี 2569 ในงานเคาท์ดาวน์ที่สนามช้างอารีน่า นับหมื่นคน
ภูมิภาค-54







