ตำรวจภูเก็ตจับแก๊งลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ฉลอง ยึดของกลางหลายรายการ และส่งคืนรถให้ผู้เสียหายครบ 4 คัน
เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.68 เวลา 13.30 น. พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งลักรถจักรยานยนต์ โดยมี พ.ต.อ.สุระศักดิ์ ใจดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรฉลองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ร่วมแถลงข่าว ณ สภ.ฉลอง
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากในช่วงระหว่างวันที่ 2–12 ธันวาคม 2568 สภ.ฉลอง ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่รวม 3 คดี มีรถจักรยานยนต์ถูกลักหายจำนวน 4 คัน สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน
คดีแรก เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 เวลาประมาณ 03.27 น. คนร้ายได้ลักรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของ Mr.Therry (สงวนนามสกุล) สัญชาติฝรั่งเศส จำนวน 2 คัน
คดีที่สอง เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2568 เวลาประมาณ 06.00 น. คนร้ายได้ลักรถจักรยานยนต์มอเตอร์ครอสไฟฟ้าของนางเนตรนภา (สงวนนามสกุล) จำนวน 1 คัน โดยผู้เสียหายเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2568
คดีที่สาม เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2568 เวลาประมาณ 20.00 น. คนร้ายได้ลักรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีดำ ของนางสาวถวิล (สงวนนามสกุล) จำนวน 1 คัน ซึ่งผู้เสียหายเข้าแจ้งความในวันที่ 12 ธันวาคม 2568
ภายหลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง ร่วมกับกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าเหตุลักทรัพย์ทั้ง 3 คดี เป็นการกระทำของกลุ่มคนร้ายกลุ่มเดียวกัน โดยหลังการก่อเหตุ คนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์ไปซุกซ่อนไว้ภายในซอยวานิชตัด ซอยเคหะ 5 ตำบลรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานและขอศาลจังหวัดภูเก็ตออกหมายจับ
ต่อมาเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2568 เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายเคล (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต จำนวน 3 หมาย ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนีและการพาทรัพย์นั้นไป”
ส่วนนายโด่ง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นเยาวชนตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
จากการจับกุม เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ถูกลักไปทั้ง 4 คัน และส่งคืนให้ผู้เสียหายครบถ้วน พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 คัน รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำความผิดอีกหลายรายการ
นอกจากนี้ ภายหลังมีการเผยแพร่ข่าวการจับกุมผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2568 นายสมรักษ์ (สงวนนามสกุล) ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง หลังพบภาพรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิก สีแดง–ขาว ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของตนที่สูญหายไปตั้งแต่ปี 2567 ปรากฏอยู่ในข่าวประชาสัมพันธ์ จึงนำเอกสารหลักฐานมาแสดงเพื่อดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้อง และรับรถจักรยานยนต์คืน
ทั้งนี้ สภ.ฉลอง ได้ประสานข้อมูลกับสถานีตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการสืบสวนขยายผล เนื่องจากผู้ต้องหาอาจมีพฤติการณ์ก่อเหตุในพื้นที่อื่นเพิ่มเติม
#ภูมิภาค-77








