ข่าวภูมิภาค

"ธีระชัย อีโต้อีสาน" จี้รัฐบาลอนุทินแก้น้ำท่วมล้มเหลว ถ้าไม่ไหวลาออก-ยุบสภาไปเลย

แชร์ข่าว


 
ธีระชัย แสนแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 7 จ.อุดรธานี เดือดปมรัฐบาลแก้ปัญหาน้ำท่วมล่าช้าและไม่ได้ผล ชี้การย้ายนายอำเภอและผู้กำกับเป็นเพียงมาตรการปลายเหตุ เปรียบเทียบกับสมัยอดีตนายกที่แก้ไขน้ำท่วมอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมตั้งคำถามถึงความรับผิดชอบของรัฐมนตรี หากทำงานไม่ได้ ควรลาออกหรือยุบสภาไปเลย พร้อมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยพร้อมลงสมัครเลือกตั้งทันทีเมื่อมีการยุบสภา
 
วันที่ 28 พ.ย.68 นายธีระชัย แสนแก้ว “อีโต้อีสาน” ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 7 จ.อุดรธานี เดินทางมาเป็นประธานเปิดประชุมสามัญประจำปี 2568 ของสมาคมชาวไร่อ้อยอีสานเหนือและบริษัท โรงงานน้ำตาลทรายเริ่มอุดม จำกัด ในหัวข้อ “อ้อยคือพืชเศรษฐกิจ สร้างชีวิตคนอีสาน ตัดอ้อยสด ลดมลพิษ มีรายได้เพิ่ม” ซึ่งฤดูกาลตัดอ้อยและเริ่มเปิดหีบฤดูกาลอ้อยในเร็วๆ นี้
 
นายธีระชัย  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงการแก้ปัญหาน้ำท่วมของนายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรีที่ชาวบ้านบ่นล่าช้าไม่ทันท่วงทีว่า แก้ปัญน้ำท่วมที่อ.หาดใหญ่ บอกตรงๆ รัฐบาลฯทำงานไม่ได้เรื่องจริงๆ จะมาเปรียบเทียบสมัยปี 54 ไม่ได้ ตอนนี้คือสถานการณ์น้ำท่วมจริง คนหาดใหญ่เดือดร้อนสาหัส ต้องหนีน้ำท่วมไปอยู่หลังคา มีคนป่วย มีคนอดข้าวอดน้ำ ทำไมไม่รีบไปช่วยตั้งแต่แรกๆ นายกฯ มีอำนาจสูงสุดสั่งการไปได้ทุกหน่วยงาน อย่าเอาอคติมานำการบริหาร เราเป็นส.ส.ต้องเปิดและใจกว้าง งบกลางคุณก็มี ท้องถิ่นเขาจะมีอะไร ดูตัวอย่างอดีตนายกทักษิณแก้น้ำท่วมสมัยสึนามิสิครับ คนตาย 5-6 พันคนเขาทำอย่างไร ผมพูดความจริง รัฐบาลแก้น้ำท่วมไม่ได้เรื่องจริงๆ น้ำท่วมปี 54 กับน้ำท่วมปี 68 อย่าเอามาเปรียบเทียบกัน อย่างที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาตอนนี้ คนตายน่าจะถึงพันคนก็เป็นได้ ผมพูดไม่มีอคติอะไรทั้งนั้น และที่ไปย้ายนายอำเภอและผกก.มีประโยชน์อะไร แค่ปลายเหตุ ทำไมไม่ย้ายรัฐมนตรี
 
ส่วนกรณี รมว.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและผู้อำนวยการ ศป.กฉ.ลุกหนีสื่อหน้าตาเฉย นั่นแสดงถึงภูมิปัญญาของคนเป็นรัฐมนตรีฯ ลุกหนีนักข่าวได้อย่างไร ถือว่าทำไม่เหมาะสม  ถ้ากลัวนักข่าวถาม อย่าเอาเป็นรัฐบาลหรือรัฐมนตรี ถ้ากลัวคำถามอย่าเอามาเป็นจะดีกว่า คุณพูดอย่างอื่นก็ได้ ต้องอภัยนะครับ ข้อมูลยังไม่มา ข้อมูลกะทันหันเดี๋ยวมาถามใหม่แบบนี้ก็ได้ ไม่ใช่ลุกหนีแบบนี้   ถ้ากลัวประชาชนอย่าเป็นผู้แทนเลยจะดีกว่า จะลุกหนีคำถามทำไม หากบริหารไม่ได้ก็ลาออกหรือยุบสภาไปเลยจะดีกว่า และเชื่อแน่ว่าเลือกตั้งครั้งต่อไปพรรคเพื่อไทยคะแนนถล่มทะลาย เพราะประชาชนรู้และเห็นใจอดีตนายกทักษิณที่ถูกกระทำหลายอย่างนายธีระชัยกล่าวอย่างเดือดตอนท้าย
 
 #ภูมิภาค-66