กู้ภัยศรีราชาลงดำน้ำงม iPhone 15 ใต้ทะเลลึก 4 เมตร หลังตกทะเลเกาะลอย ด้านหนุ่มปลื้มโทรศัพท์หายคือเรื่องใหญ่
เมื่อวันที่ 24 พ.ย.68 เวลา 17.30 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายรณกร วรรณศรี อายุ 32 ปี ว่าได้ทำโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone 15 สีขาว ตกลงไปในทะเล ช่วงบริเวณ ท่าเทียบเรือ เกาะลอย ศรีราชา หลังรับแจ้งจึงจัดเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุ
เมื่อเดินทางมาถึงได้ทำการตรวจสอบจุดที่โทรศัพท์มือถือตกลงทะเล พบว่าจุดตกอยู่ใต้ท้องทะเล ลึกประมาณ 4 เมตรเจ้าหน้าที่ จึงทำการดำน้ำค้นหาโทรศัพท์ดังกล่าว และสามารถนำขึ้นมาได้โดยใช้เวลา กว่า 20 นาที
นายรณกร เจ้าของโทรศัพท์ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะกำลังยกตู้เย็นลงเรือได้ก้าวเท้าพลาดล้มลงทำโทรศัพท์ตกลงทะเลน้ำ ได้มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ มาทำบาดแผลบริเวณช่วงลำตัวที่มีร่องรอยการถลอกจากการหกล้ม และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า โทรศัพท์ตัวเองตกลงไปในทะเล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่แถวนั้น แจ้งกู้ภัยฯ ให้มาช่วยเหลือ โดยหลังจากเจ้าที่หน่วยกู้ภัยฯ นำโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากและขอขอบคุณเจ้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ที่มาช่วยเหลือนำโทรศัพท์ขึ้นมาจากใต้ทะเลส่งคืนให้ตน ในครั้งนี้ เพราะโทรศัพท์ถ้าหายถือเป็นเรื่องใหญ่เลยทีเดียว
#ภูมิภาค-21








