ข่าวภูมิภาค

กองทัพอากาศเมียนมาถล่มมอชีว์ซ้ำ ใกล้ชายแดนแม่ฮ่องสอน ดับ 5 เจ็บ 7

แชร์ข่าว

กองทัพอากาศเมียนมาส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดโจมตีรัฐคาเรนนี ถล่มหมู่บ้านมอชีว์และบ้านใหม่ยัวติ๊ด ใกล้ชายแดนไทย เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 7 ราย

วันที่ 24 พ.ย.68 แหล่งข่าวผู้นำระดับสูงของ กองทัพกะเหรี่ยงคาเรนนี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ย.68 ห้วงเวลาระหว่าง 08.150-009.15 น. กองทัพอากาศเมียนมา ได้ส่งเครื่องบินขับไล่โจมตี จำนวน 2 ลำ บินมาทิ้งระเบิด ขนาด 500 ปอนด์ ในพื้นที่บ้านใหม่ยัวติ๊ด ที่หย่อมบ้านชีแกวะ และ นานอ โดยมีการสลับการโจมตีทิ้งระเบิดจำนวน 6 รอบ ทิ้งระเบิดลงมาจำนวน 42 ลูก ซึ่งมีบางลูกยังไม่ระเบิด ผลการทิ้งระเบิดทำให้โบสถ์คริสต์บ้านชีแกวะ เสียหาย 1 หลัง ส่วนราษฎรปลอดภัย

ก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 21 พ.ย.68 เวลา 09.30 น กองทัพอากาศเมียนมา ได้ส่งเครื่องบินขับไล่ มาทิ้งระเบิดโจมตีหมู่บ้านเหมืองแร่มอชีว์ เขต อ.ผาซอง รัฐคาเรนนี จำนวน 3 ลูก ส่งผลให้มีราษฎร เสียชีวิตทันที่ 5 ราย และ ได้รับบาดเจ็บอีก 7 ราย

สำหรับที่หมู่บ้านมอชีว์ ในเดือนสิงหาคม 2568 ที่ผ่านมา ถูกโจมตีจากกองทัพอากาศเมียนมา ส่งผลให้พลเรือนเสียชีวิตไปจำนวน 30 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ทั้งนี้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งมารักษาตัวในไทย

#ภูมิภาค-05

ข่าวแนะนำ