วันที่ 18 พ.ย. 2568 นายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผวจ.ระยอง พร้อมด้วยนายกำธร เวหน รอง ผวจ.ระยอง นายเรืองฤทธิ์ ประกอบธรรม ปลัดจังหวัดระยอง นายอรรถกร ผาสุข ปลัดป้องกันจังหวัด นายไกรยุทธ วิลาวัลย์ พนักงานปกครองชำนาญการ นายจุมพล กาญจนเทียนศรี พนักงานปกครองชำนาญการ, นายยศวัจน์ เทพบัวแก้ว เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองปฏิบัติงาน และสมาชิกกองร้อย อส.จังหวัดระยอง สนธิกำลังบุกจับ นางเอื้องไพร หรือ “เจ๊แดงมาบตาพุด” อายุ 49 ปี ชาว จ.นครพนม พร้อมของกลาง ยาบ้า 198 เม็ด และผลตรวจปัสสาวะสีม่วง
สืบเนื่องจากฝ่ายปกครองได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีการ ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ ต.มาบตาพุด เจ้าหน้าที่จึงจัดชุดปฏิบัติการลงพื้นที่ดักซุ่มบริเวณบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ริมถนนมาบยา ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง พบหญิงต้องสงสัยรูปพรรณตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงแสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน และขอตรวจค้น
ผลตรวจค้นที่ตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เมื่อตรวจค้นรอบบริเวณบ้าน พบ กล่องผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสีแดง ซุกซ่อนอยู่ใน ช่องตัวถังรถ จยย. GPX สีขาวแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งจอดอยู่หน้าบ้าน เปิดตรวจภายในพบยาบ้าจำนวน 198 เม็ด
จากการสอบถาม นางเอื้องไพร อ้างว่า รถจักรยานยนต์เป็นรถที่มีคนนำมาจำนำไว้ ส่วนยาเสพติดไม่ใช่ของตน แต่ภายหลังยอมรับว่า ตนสั่งยาเสพติดมาเพื่อขายต่อให้ลูกค้า โดยรับมาจากชายชื่อ “นายบอย” ซื้อครั้งละ 1 ถุง ราคา 3,400 บาท ซึ่งนายบอยจะโยนยาไว้ตามจุดนัดหมาย แล้วโทรบอกตำแหน่งให้ไปรับ ต่อมาชุดจับกุมได้ทำการตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา เจ๊แดง จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.มาบตาพุด ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนายบอยเจ้าหน้าที่จะขยายผลติดตามจับกุมเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
#ภูมิภาค-34







