ข่าวภูมิภาค

น้ำท่วมอ่างทองวิกฤต! ทล. 33 ป่าโมก-สุพรรณบุรี ถูกตัดขาด ปิดการจราจรชั่วคราว วอนผู้ใช้ทางเลี่ยง

แชร์ข่าว

เมื่อเวลา 08.15 น. วันที่ 12 พ.ย.68 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอ่างทองยังคงน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะบนถนนทางหลวงหมายเลข 33 สายป่าโมก – สุพรรณบุรี ซึ่งถูกน้ำเหนือไหลบ่าเข้าท่วมผิวการจราจรอย่างหนัก ส่งผลให้ต้องประกาศปิดการจราจรชั่วคราวเนื่องจากรถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

รายงานล่าสุดระบุว่า บริเวณทางหลวงหมายเลข 33 ช่วงป่าโมก-สุพรรณบุรี มีระดับน้ำท่วมขังสูงถึงประมาณ 50 เซนติเมตร ตลอดทั้งสองฝั่งของถนน ทำให้การเดินทางจากอำเภอป่าโมก มุ่งหน้าสู่จังหวัดสุพรรณบุรี ถูกตัดขาดโดยสมบูรณ์ และเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางของผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างยิ่ง เจ้าหน้าที่จึงขอความร่วมมือให้ผู้ที่มีความประสงค์จะเดินทางไปยังจังหวัดสุพรรณบุรี โปรดหลีกเลี่ยงการใช้เส้นทางดังกล่าว และปฏิบัติตามคำแนะนำในการใช้เส้นทางเลี่ยง เพื่อความปลอดภัยและลดปัญหาการจราจรติดขัด

เส้นทางแนะนำสำหรับผู้ที่จะเดินทางไปจังหวัดสุพรรณบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถพิจารณาใช้เส้นทางเลี่ยงตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ ดังนี้

- ผู้ที่มาจากอยุธยา หรือถนนสายเอเชีย (แยกทับน้ำ) และต้องการไปสุพรรณบุรี:ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 309 (อยุธยา-แยกป่าโมก) เข้าสู่ตัวเมืองอ่างทอง ออกจากตัวเมืองที่แยกป่างิ้ว มุ่งหน้าสู่อำเภอวิเศษชัยชาญ เมื่อเดินทางมาถึงแยกป่าโมก ให้เลี้ยวขวาข้ามสะพานแม่น้ำเจ้าพระยา (ฝั่งตลาด) จากนั้นเลี้ยวซ้ายเลาะตลาดป่าโมก และเลี้ยวขวาเข้าสู่เส้นทาง ป่าโมก-บ้านแค-ผักไห่ จะไปบรรจบกันที่แยกหน้าโคก แล้วเลี้ยวซ้ายออกไปยังเส้นทางโคกโคเฒ่า เพื่อมุ่งหน้าสู่สุพรรณบุรี

- ผู้ที่มาจากสุพรรณบุรี และต้องการเข้าตัวเมืองอ่างทอง ให้ใช้เส้นทางสาย โพธิ์พระยา-ท่าเรือ เข้าสู่ตัวเมืองอ่างทอง

- ผู้ที่มาจากผักไห่ และต้องการเข้าตัวเมืองอ่างทอง ให้ใช้เส้นทางแยกหน้าโคก เข้าสู่พื้นที่อำเภอวิเศษชัยชาญ แล้วจึงเข้าสู่ตัวเมืองอ่างทอง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เน้นย้ำให้ผู้เดินทางทุกท่าน โปรดใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เป็นพิเศษ เนื่องจากในบางเส้นทางเลี่ยงที่ถูกน้ำท่วมนั้น มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยได้อพยพมาอาศัยและใช้พื้นที่บนผิวการจราจรเป็นที่พักชั่วคราว จึงอาจเกิดอันตรายได้ง่าย

#ภูมิภาค-45