อ.บ้านตาก อ่วม! น้ำท่วมหนัก รรท.ผวจตาก- นอภ.บ้านตาก พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้น ตลอดทั้งวัน พร้อมสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น
วันที่ 3 พ.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายว่า ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำเอ่อล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก ภายหลังเกิดเหตุ นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก พร้อมด้วย นายอัครพันธุ์ พูลศิริ นายอำเภอบ้านตาก จ.ตาก ,นางอัจฉรา ทวีเกื้กูล กิจนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ตาก เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตาก สมาชิก อส.ร้อย อส.อำเภอบ้านตาก ที่ 7 ทหาร ร.14 พัน.1 รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ผู้บริหารเทศบาลตำบลทุ่งกระเซาะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่ และผู้เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตำบลทุ่งกระเชาะ ตำบลแม่สลิด อำเภอบ้านตาก เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมร่วมกันตรวจสอบความเสียหายในพื้นที่
โดยเบื้องต้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมนำกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในพื้นที่ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ ได้นำเครื่องจักรเข้าเปิดทางน้ำ และสูบน้ำออก รวมทั้งปิดเส้นทางเสี่ยงต่างๆ ขณะเดียวกันได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น รวมทั้งได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบสถานการณ์อย่างต่อเนื่องด้วยแล้ว
#ภูมิภาค-06








