จังหวัดฉะเชิงเทรา จัดพิธีวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2569 โดยมีการมอบเกียรติบัตรแก่ข้าราชการพลเรือนดีเด่น 15 ราย เพื่อยกย่องการปฏิบัติงานที่ยอดเยี่ยม พร้อมส่งเสริมขวัญกำลังใจและบทบาทของข้าราชการในการบริการสาธารณะ
วันที่ 31 มี.ค.69 ที่อาคารมหาเจษฎาบดินทร์ ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว กองพลทหารราบที่ 11 อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา นางสาวฉัตรประอร นิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีวันข้าราชการพลเรือน ประจำปี 2569 โดยมีนายประสิทธิ์ อินทโชติ และนายบุญธรรม ถาวรทัศนกิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ และข้าราชการพลเรือนในพื้นที่เข้าร่วมพิธี
ภายในพิธีมีการเจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นประธานในพิธีได้อ่านพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คติธรรมของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช และสารจากนายกรัฐมนตรี ก่อนมอบเกียรติบัตรแก่ข้าราชการพลเรือนดีเด่นระดับจังหวัด ประจำปี 2568 จำนวน 15 ราย เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติผู้ปฏิบัติงานด้วยความวิริยะอุตสาหะและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์
การจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนรับรู้และเข้าใจบทบาทของข้าราชการในฐานะผู้ให้บริการที่เสียสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวม อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่ข้าราชการในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มุ่งมั่นทำความดี และยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาล







