เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม หลัง “อ.เบียร์ คนตื่นธรรม” ออกมาแสดงจุดยืนไม่สนับสนุนการใช้งบประมาณภาครัฐเพื่อเยียวยาผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง จนทำให้เกิดความคิดเห็นแตกต่างหลากหลายบนโลกออนไลน์
ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไบรอัน เจอร์ราร์ด นักร้องและนักแสดงชื่อดัง หรือที่รู้จักในชื่อ "บิ๊ก D Gerrard" ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว “D Gerrard” แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า “ถ้าต้องตื่นธรรมแล้วไร้ซึ่งความเมตตา ผมขอนอนต่อดีกว่า”
หลังข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองจำนวนมาก โดยส่วนหนึ่งมองว่าเป็นการสะท้อนแนวคิดเรื่องความเมตตาต่อผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สูญเสีย ขณะที่บางส่วนมองว่าประเด็นดังกล่าวควรพิจารณาจากหลายมิติ ทั้งเรื่องหลักการช่วยเหลือ ความรับผิดชอบ และการใช้งบประมาณภาครัฐ
ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวยังคงเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่องในสังคมออนไลน์ หลังจากเกิดความเห็นต่างระหว่างแนวคิดด้านหลักธรรม ความเมตตา และบทบาทของรัฐในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ร้ายแรง
#D_Gerrard #อเบียร์คนตื่นธรรม #ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว #เยียวยาผู้เสียชีวิต #ดราม่าออนไลน์ #ข่าววันนี้ #กระแสโซเชียล #สังคมไทย #ข่าวด่วน #ประเด็นร้อน








