วันที่ 7 พ.ค.69 เวลา 16.30 น. ณ ห้องประชุมศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ อาคาร 3 ชั้น 5 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นายชัยรัตน์ แก้วเพียงเพ็ญ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นประธานการประชุมห้องปฏิบัติการ (War Room) เพื่อติดตามและเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และฝนตกหนัก ที่จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 7 – 11 พฤษภาคม 2569 โดยมีหน่วยงาน ปภ. ส่วนกลาง และหน่วยงานด้านการเฝ้าระวังและพยากรณ์ร่วมประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์
ห้องปฏิบัติการ War room ได้ร่วมกันคาดการณ์สภาวะอากาศ ติดตามสถานการณ์น้ำท่า และการบริหารจัดการน้ำ รวมทั้งคาดการณ์พื้นที่เสี่ยงน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม เพื่อเฝ้าระวังและติดตามการเกิดอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่มในช่วงเวลาดังกล่าว
ทั้งนี้ ปภ. จะบูรณาการการทำงานร่วมกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเฝ้าระวัง ติดตาม และบริหารจัดการสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน








