อาชญากรรม

ปิดตำนานดาวโซเชียล รวบ 2 หนุ่มจีนอินฟลูฯ เสพยาจนหลอน-แก้ผ้าคลั่งกลางกรุง

แชร์ข่าว

ภักดี วีระรัตน์ / รายงาน

จากหน้าจอสู่กรงขังกลายเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทันที เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกรวบตัวสองหนุ่มสัญชาติจีน ดีกรีอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังบนแพลตฟอร์ม X (Twitter) หลังเกิดอาการ "สติหลุด" จากฤทธิ์ยาเสพติด ถึงขั้นแก้ผ้าล่อนจอนอาละวาด ทำเอาชาวบ้านขวัญผวา

นาทีระทึก: เมื่อความดังพ่ายแพ้ต่อยาเสพติด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา หลังพลเมืองดีแจ้งเหตุพบชายต่างชาติสองราย มีพฤติกรรมประหลาดและรุนแรงภายในที่พักย่านใจกลางเมือง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลับพบภาพที่น่าสลดใจ สองหนุ่มที่เคยมีภาพลักษณ์ดูดีบนโลกออนไลน์ กลับอยู่ในสภาพเปลือยกายล่อนจอน พูดจาไม่รู้เรื่อง และมีอาการหลอนประสาทอย่างหนัก จนเจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังเข้าควบคุมตัวอย่างทุลักทุเล​ตรวจสอบประวัติพบว่า ทั้งคู่เป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียงในกลุ่มชาวจีนและเอเชีย โดยเฉพาะในแพลตฟอร์ม X ที่มักโพสต์ไลฟ์สไตล์หรูหราและคอนเทนต์เอาใจแฟนคลับ แต่เบื้องหลังความสำเร็จกลับพัวพันกับอบายมุขจนนำมาสู่จุดจบที่น่าอับอายในครั้งนี้​ไม่ได้เป็นเพียงแค่ข่าวอาชญากรรมทั่วไป แต่เป็นอุทาหรณ์สะท้อนถึงด้านมืดของวงการอินฟลูเอนเซอร์ที่บางครั้งต้องเผชิญกับแรงกดดันจนหันไปพึ่งพาสิ่งผิดกฎหมาย รวมถึงย้ำเตือนถึงความเข้มงวดในการกวาดล้างยาเสพติดในกลุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักในไทย

จากเหตุการณ์สองหนุ่มชาวจีน อินฟลูดาว X คลั่งยาเสพติดจนหลอน สติหลุดแก้ผ้า ก่อกวนทั้งคอนโด สร้างความเดือดร้อนหนัก ผวาทั้งคอนโด เหตุการณ์ครั้งนี้เมื่อ"บิ๊กหยาม" พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. ทราบจากสายลับจึงได้สั่งการให้ "บิ๊กจ๋อ" พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบช.น. /รองโฆษก​ตร.นำกำลังเจ้าหน้าที่ ศอ.ปส.บช.น. สืบสวนติดตามจับกุมMr.Li (สงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 36 ปี สัญชาติจีน และ Mr.Cai (สงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 29 ปี สัญชาติจีน

โดยทั้งสองถูกแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายและเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาต” (เมื่อวันที่10 เม.ย. 69) ที่ผ่านมานอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตรวจค้นพบสื่อลามกจำนวนมาก ในลักษณะ เป็นการผลิตและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อยู่ระหว่างการขยายผลพิสูจน์หลักฐาน เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม​โดยจับกุมตัวได้ที่ คอนโดชื่อดังย่านสาทร แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ​พร้อมของกลาง​​1.เข็มฉีดยาประมาณ 100 เข็ม, ​2.ยาไอซ์และยาอี จำนวน 4 ถุง, ​3.อุปกรณ์การเสพและเครื่องชั่ง จำนวนมาก, ​4.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 10 เครื่อง, ​5.ไอแพด จำนวน 1 เครื่อง (ตรวจสอบพบคลิปลามกแนวชายรักชายจำนวนมาก), ​6.อุปกรณ์การถ่ายทำสื่อลามกและเซ็กทอย จำนวนมาก, ​7.เงินสดจำนวนประมาณ 100,000 บาท

"บิ๊กจ๋อ" พล.ต.ต.ธีรเดช​ กล่าวถึงพฤติการณ์ ว่า​สืบเนื่องจากได้มีประชาชน เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ ศอ.ปส.บช.น. ว่าได้มีกลุ่ม ชายชาวจีน หุ่นล่ำ หน้าตาดี มีพฤติกรรมมั่วสุมยาเสพติดและส่งเสียง ลักษณะการมี เพศสัมพันธ์ ภายในห้องพักคอนโดชื่อดังย่านสาทร และมีพฤติกรรม “ แก้ผ้าออกมาจากห้อง วิ่งรอบคอนโด” สร้างความเดือดร้อนหวาดกลัว เคาะ ทุบประตูห้องผู้พักอาศัย ลามไปถึงชั้น Lobby ของคอนโด เจ้าหน้าที่นิติบุคคล ไม่สามารถระงับเหตุดังกล่าวได้และถูกกลุ่มชาวจีนตอบโต้ด้วยความรุนแรง สร้างความเดือดให้กับประชาชนที่พักอาศัยภายในคอนโดอย่างหนัก

หลังรับแจ้ง "บิ๊กจ๋อ" พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบช.น. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศอ.ปส.บช.น. ตรวจสอบพบว่ากลุ่มชาวจีนนี้มีเป็นอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังในแอ็พพลิเคชั่น X ซึ่งมีผู้ติดตามราว 600,000 คน มีการโพสภาพหรือคลิปการมั่วสุมเพศสัมพันธ์ลักษณะแนว BDSM หรือแนวการใช้ความรุนแรง (ซาดิสม์) โดยหนึ่งในผู้พักอาศัยให้ข้อมูลกับชุดสืบสวนอีกว่า กลุ่มชาวจีนนี้ทำพฤติกรรมแก้ผ้าป่วนคอนโดเป็นประจำ ลักษณะคล้ายการ “เสพยา” หนักจนทำให้เสียสติ บางครั้งถึงขั้นทำให้เด็กเล็กภายในคอนโด ร้องไห้ แตกตื่นขวัญผวา

ต่อมาวันที่ 10 เม.ย. 69 "บิ๊กหยาม" พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น. สั่งการให้​ "บิ๊กจ๋อ" พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบช.น. ส่งสารวัตรแจ๊ะ นำกำลังชุด ศอ.ปส.บช.น. วางแผนปฏิบัติเฝ้าดูความเคลื่อนไหวห้องของชาวจีนกลุ่มนี้ กระทั่งเวลา 00.30 น. ได้มี Mr.Cai (สงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 29 ปี สัญชาติจีน กำลังก่อเหตุในลักษณะตามที่รับแจ้งเบาะแส จึงแสดงตัว และเข้าตรวจสอบ ผลการตรวจค้นพบ Mr.Li (สงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 36 ปี สัญชาติจีน นอนเปลือยกายพร้อมอุปกรณ์เสพยา อยู่ในห้องพัก จึงตรวจค้นโดยละเอียดพบยาเสพติดประเภท ยาไอซ์ และ ยาอี หลายรายการ พบเข็มฉีดยาเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ใช้แล้วและยังไม่ถูกใช้ สื่อลามกแบบชายรักชายรูปแบบการใช้ความรุนแรง หนึ่งในผู้ต้องหา รับว่าร่วมกันทำช่อง Onlyfan จนมีรายได้หลักล้านบาท โดยชุดสืบสวนพยายามซักถามปากคำ Mr.Cai แต่ปรากฏว่ามีอาการสติล่องลอย เมายาพูดไม่รู้เรื่อง โดยพบร่องรอย จากการใช้ เข็มฉีดยาเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวน​ Mr.Cai ให้การภาคเสธ โดยกล่าวว่า “ยาเสพติดที่พบภายในห้องนั้นเป็นของ Mr.Li มิใช่ของตนเอง ส่วนพฤติกรรมแก้ผ้าวิ่งไปทั่วคอนโดนั้น ไม่ได้เป็นผลมาจากยาเสพติด”

"บิ๊กจ๋อ" ​พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า “คดีนี้เราได้รับร้องเรียนจากประชาชนภายในคอนโดจุดเกิดเหตุ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มผู้ต้องหาเป็นประจำ โดยมีผู้อาศัยในชั้นเดียวกันทนไม่ได้ ต้องย้ายหนีออกไปหลายห้อง ซึ่งหลังจากนี้เราจะมีการขยายผลโดยละเอียดให้ถึงที่สุด และขอเตือนไปยังประชาชนการใช้ยาเสพติดนั้นไม่เพียงแต่ทำลายระบบประสาท แต่ยังส่งผลเสียต่อร่างกายระยะยาว และทำให้เสียอนาคต ขอให้คดีนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจ และขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาหากพบเบาะแสสามารถแจ้งไปที่สายด่วน 1386 หรือ 191 หรือทางเพจเฟสบุ๊ค กองบัญชาการตำรวจนครบาล MPB หากเป็นความเดือดร้อนของประชาชน เราดำเนินการทันที ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น.”

ข่าวแนะนำ

แชร์ข่าว