อาชญากรรม

DSI บุกค้นโกดังสินค้าปลอมในห้างดังกลางกรุง ยึดแบรนด์เนมปลอมกว่า 20 ล้าน

แชร์ข่าว

DSI สนธิกำลังพร้อมหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญา 17 จุด บุกตรวจค้นโกดังเก็บสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้าในห้างดังกลางกรุงเทพฯ ยึดเสื้อผ้า กระเป๋า และสินค้าแบรนด์เนมปลอมหลายยี่ห้อ มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท

วันที่ 13 มี.ค.69 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษภายใต้การอำนวยการของ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ ร้อยตำรวจเอก วิษณุ ฉิมตระกูล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สั่งการให้ ร้อยตำรวจเอก พลสัณห์ เทิดสงวน ผู้อำนวยการกองคดีทรัพย์สินทางปัญญา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กองคดีทรัพย์สินทางปัญญา และเจ้าหน้าที่กองปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกันนำหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง จำนวน 17 หมาย เข้าตรวจค้นพื้นที่เก็บสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้าภายใน ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร โดยมีเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาร่วมสังเกตการณ์

ผลการตรวจค้น พบสินค้าประเภทเสื้อผ้า กระเป๋า และสินค้าอื่น ๆ ที่ละเมิดเครื่องหมายการค้า เช่น คริสเตียน ดิออร์ (CHRISTIAN DIOR) ไนกี้ (NIKE) อาดิดาส (ADIDAS) กุชชี่ (GUCCI) ชาแนล (CHANEL) หลุยส์ วีตตอง (LOUIS VUITTON) เป็นต้น โดยสามารถตรวจยึดสินค้าของกลางได้จำนวนมาก มูลค่าความเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งจะดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามพระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ. 2547 ต่อไป

กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ดำเนินการป้องกันปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างจริงจังเพื่อเป็นการส่งเสริมระบบเศรษฐกิจและปกป้องประชาชนมิให้ได้รับอันตรายจากการใช้สินค้าปลอมยี่ห้อต่าง ๆ ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประเทศไทยมีสถานการณ์จัดอันดับการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาในระดับที่ดีขึ้น โดยการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญานอกจากจะเป็นการละเมิดสิทธิของเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาแล้ว ยังเป็นการทำลายระบบเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงขอความร่วมมือจากประชาชน หากพบเห็นการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา โปรดแจ้งเบาะแสได้ที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ โทร. 1202 (โทร.ฟรี ทั่วประเทศ)