อาชญากรรม

ผบ.ตร.เยี่ยมให้กำลังใจตำรวจ EOD เหยื่อระเบิดปัตตานี ย้ำ!ไม่ทอดทิ้งลูกน้อง

แชร์ข่าว

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2569 พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ “ด.ต.พิชิตพาล เวชชาชีวี” เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนและมือทั้งสองข้าง จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแสวงเครื่องแบบตั้งเวลา จำนวน 2 ลูก ซุกซ่อนไว้ภายในห้องน้ำคนพิการ ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ริมถนนสาย 410 ปัตตานี–ยะลา ตำบลตะลุโบะ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ระหว่างเข้าดำเนินการเก็บกู้ได้เกิดระเบิดขึ้น เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 11.30 น. ปัจจุบันรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

พร้อมด้วย พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และคณะ ได้เข้าเยี่ยม มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือ ด.ต.พิชิตพาลฯ ณ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ปัจจุบันผู้บาดเจ็บรู้สึกตัวดีและอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ผบ.ตร. ได้สอบถามภรรยาของ ด.ต.พิชิตพาลฯ ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ถือว่ายังโชคดีที่นับว่าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และเข้าใจการทำงานของสามีว่าการดูแลความปลอดภัยพี่น้องประชาชนเป็นสิ่งที่ตำรวจต้องปฏิบัติตามหน้าที่อย่างเต็มที่อยู่แล้ว ซึ่ง ผบ.ตร. ได้กล่าวขอบคุณและชื่นชมภรรยานายตำรวจรายนี้ว่ามีจิตใจที่เข้มแข็ง ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติภูมิใจในการปฏิบัติหน้าที่ของ ด.ต.พิชิตพาลฯ ขอให้กำลังใจ และขอให้แข็งแรงในเร็ววัน ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่ทอดทิ้ง จะดูแลรักษาและสวัสดิการให้อย่างเต็มที่

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พบกับ “จ.ส.ต.วรวิทย์ ณะรัตนะ” หรือ “จ่าปืน” เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ซึ่งบาดเจ็บขาขาดทั้ง 2 ข้าง หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิด เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 โดยวันนี้ จ.ส.ต.วรวิทย์ฯ ได้เดินทางมาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ผบ.ตร.จึงได้มอบเงินช่วยเหลือ ให้กำลังใจ และขอบคุณที่ได้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติและประชาชน

นอกจากนี้ ยังมีเจ้าของร้านทองที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธบุกชิงทองน้ำหนัก 33 บาท จากร้านทองในห้างสรรพสินค้า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เดินทางมาพบ ผบ.ตร.เพื่อขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว และสามารถติดตามทองที่ถูกชิงไปกลับคืนมาได้อีกด้วย