อธิบดี ปภ. ตรวจเยี่ยมสนามสอบแข่งขันเข้ารับราชการ ปภ. 217 อัตรา เน้นย้ำการสอบต้องโปร่งใส - คุมเข้มป้องกันการทุจริตในการสอบอย่างเคร่งครัด
วันนี้ (27 มิ.ย. 69) นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ และตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ปี พ.ศ. 2569 ณ สนามสอบ ทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน และมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เพื่อติดตามการจัดสอบให้มีความโปร่งใส รวมถึงคุมเข้มมาตรการด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันการทุจริตในการสอบแข่งขัน และการถูกหลอกลวงจากมิจฉาชีพ พร้อมให้กำลังใจผู้เข้าสอบ
“การสอบแข่งขันบรรจุข้าราชการกรม ปภ. ครั้งนี้ มีผู้สมัครและมีสิทธิ์สอบกว่า 16,000 ราย ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ควบคุมและจัดการสอบให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ป้องกันมิให้มีการทุจริตเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด เพื่อให้ได้บุคลากรที่บรรจุเป็นข้าราชการ ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติได้ด้วยความสามารถและสติปัญญา เพื่อร่วมนำองค์กรไปสู่การพัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพและมีคุณธรรม” นายธีรพัฒน์ อธิบดี ปภ. กล่าว
ทั้งนี้ การสอบบรรจุข้าราชการของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ปี พ.ศ. 2569 กำหนดรับบุคคลเพื่อเป็นข้าราชการในตำแหน่ง ได้แก่ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ นักวิชาการเงินและบัญชีปฏิบัติการ นักวิชาการเผยแพร่ปฏิบัติการ นักวิชาการพัสดุปฏิบัติการ นักวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการ นิติกรปฏิบัติการ เจ้าพนักงานการเงินและบัญชีปฏิบัติงาน เจ้าพนักงานพัสดุปฏิบัติงาน นายช่างเครื่องกลปฏิบัติงาน และนายช่างโยธาปฏิบัติงาน โดยมีอัตราบรรจุครั้งแรก รวม 217 อัตรา
#กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย #ปภ #สอบราชการ #สอบข้าราชการ #บรรจุข้าราชการ #อธิบดีปภ #ป้องกันทุจริต #โปร่งใส #คุมเข้มสอบ #ข่าวราชการ #สมัครงานราชการ #สอบปี2569 #งานราชการ #ภาครัฐ #ประเทศไทย #ข่าววันนี้ #ข่าวด่วน #สอบแข่งขัน #ข้าราชการไทย #ป้องกันโกงสอบ #สอบบรรจุ #ข่าวการศึกษา #ข่าวสังคม #ThaiNews #SEONews








