‘นายกฯ’ นั่งเรือสปีดโบ๊ทถึงสุราษฎร์แล้ว ปชช.ถือป้ายข้อความต้อนรับ ‘ดีใจได้เจอ-นายกฯมาปัญหาจบคนพะงัน
วันที่ 13 พ.ค. 69 เวลา 12.30 น.นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติสมุย โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายพิพิธ รัตนรักษ์ เขต 2 สุราษฎร์ธานีพรรคภูมิใจไทย ให้การต้อนรับ โดยนายกฯเดินทางด้วยรถโตโย้ต้าอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 4 กร 5577 กรุงเทพมหานคร
จากนั้น 12.50 น. นายกฯเดินทางลงเรือที่ท่าเรือบางรักษ์ อ.เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อข้ามเรือไปยังเกาะพะงัน โดยนายกฯนั่งอยู่ที่หัวเรือสปีดโบ๊ท และได้เรียกนายสรรเพชญ บุญญามณี รมช.คมนาคม มาพูดให้ปรับปรุงสะพานท่าเทียบเรือ ซึ่งค่อนข้างจะเก่าแล้ว โดยได้สั่งให้ไปปรับปรุงระเบียบ เพื่อให้เอกชน และประชาชนได้ใช้ให้ดีขึ้น
โดยเมื่อเดินทางถึงถ้าเทียบเรืออ.เกาะพงัน นายกฯ ได้ทักทายเด็กที่มารอต้อนรับอยู่ที่ท่าเรือ ซึ่งนายกฯได้สอบถามชื่อเด็ก ซึ่งเด็ก ตอบว่า ชื่อจ๋าและบิวตี้ ก่อนที่นายกฯ จะตอบว่า “ ได้ยินชื่อหมดแรงเลย”
ขณะเดียวกันได้มีประชาชนถือป้ายข้อความรอต้อนรับโดยมีข้อความระบุว่า “ให้กำลังใจนายกฯ, นายกฯมาปัญหาจบ , นายกมาคนพะงันดีใจและยิ้มได้ , ดีใจที่ได้เจอนายกฯอนุทิน“ และก่อนขึ้นรถประชาชนได้ดอกไม้ให้กำลังใจด้วย.








