มติสว.เอกฉันท์ 125 เสียง! ดัน "สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์" อดีตผู้ว่าฯ นนทบุรี ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการแผ่นดิน หลังผ่านฉลุยด่านตรวจสอบประวัติและจริยธรรมเข้ม มั่นใจประสบการณ์สายปกครองพร้อมบำบัดทุกข์บำรุงสุขประชาชน
วันที่ 20 เม.ย.2559 ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา ที่มี พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่งเป็นประธานการประชุม ได้พิจารณาให้ความเห็นชอบ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นผู้ตรวจการแผ่นดิน หลังจากที่พิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรม เป็นการลับแล้วเสร็จ
สำหรับการลงคะแนนลับ พบว่ามีเสียงเห็นชอบ 125 เสียง ไม่เห็นชอบ 2 เสียง และงดออกเสียง 50 เสียง โดยพล.อ.เกรียงไกร แจ้งว่า นายสุจินต์ ได้รับเลือกให้เป็นผู้ตรวจการแผ่นดิน เพราะได้รับความเห็นชอบ ไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของสว.ที่มีอยู่ คือตั้งแต่ 100 คนะแนนขึ้นไป
การเมืองทั่วไป
"วุฒิสภา" มติเอกฉันท์! เห็นชอบ “สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์” อดีตผู้ว่าฯนนท์ นั่งเก้าอี้ผู้ตรวจการแผ่นดินคนใหม่
แชร์ข่าว








