วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ได้มารับเอกสารรับรองสส. โดยช่วงเช้าได้มีว่าที่สส. น.ส.ธัญธารีย์ สันตพันธุ์ เขต6 จังหวัดอุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย เดินทางมารับหนังสือรับรองสส.ด้วยคนเองเป็นคนแรก เวลา 9.00 น.
น.ส.ธัญธารีย์ สันตพันธุ์ กล่าวว่า ตนเดินทางมาจากอุบลฯ และมุ่งหน้ามาที่กกต.ทันที่ตามเวลาที่กกต.กำหหนด ซึ่งตนเองเป็นสส.สมัยที่2 ก็อยากที่จะสานต่องานที่ทำให้กับประชาชนในสมันแรกต่อ อาทิ การคมนาคม แหล่งน้ำ และการศึกษา เชื่อว่าจะสานต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ
“ดีใจที่กกต.รับรองผลการเลือกตั้งในพื้นที่ และพร้อมที่จะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทันที นอกจากนี้พื้นที่ที่ตนเองชนะการเลือกตั้ง มีการร้องเรียนถึงความไม่โปร่งใสจากผู้สมัครในพื้นที่ ซึ่งการที่กกต.รับรองผลการเลือกตั้ง ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าไม่เป็นไปอย่างที่ร้องเรียน”
อย่างไรก็ตามในการทำงานของกกต.เรื่องการเลืกตั้งก็ต้องหน้าที่ที่ต้องพิสูจน์บทบาท และแสดงความเชื่อมั่นของการทำงานที่โปร่งใสให้ประชาชนได้เห็นกันต่อไป







