การเมืองทั่วไป

“ธรรมนัส” ควงลูกชายสมัครปาร์ตี้ลิสต์-แคนดิเดตนายกฯ ลั่นขอลงพื้นที่ 17 จังหวัด งดดีเบตบางเวที

แชร์ข่าว

“ธรรมนัส” ควงลูกชาย สมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์-แคนดิเดตนายกฯ บอก ไม่ได้หวังว่าต้องได้เบอร์อะไร ขออภัยดีเบตทุกเวทีไม่ได้ เพราะต้องหาเสียง 17 จังหวัด เชื่อได้ลงพื้นที่สัมผัสประชาชนเป็นสิ่งดีที่สุด

 

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 28 ธันวาคม 2568 ที่โรงแรมเซ็นทารา ไลฟ์ ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคกล้าธรรม พร้อมด้วย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม นำทีมผู้สมัคร มายื่นสมัคร สส.บัญชีรายชื่อ และยื่นชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส ได้พา “น้องอิ่มบุญ” ลูกชาย มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

 

โดย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนมีความพร้อม ส่วนจะได้เบอร์อะไรนั้นไม่สำคัญ เรามีความพร้อม เลขอะไรก็ได้ ไม่ได้ไปไหว้หรือบนอะไรเป็นพิเศษ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า นำผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ มากี่คนนั้น ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า ส่งครบ 100 คน

 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า สำหรับการหาเสียงว่า ยังไม่ได้เริ่มการหาเสียงของพรรค และจะทำให้ดีที่สุดเพื่อจะกวาดที่นั่งสส.พรรคกล้าธรรม และในฐานะเป็นผู้นำของพรรค และคณะกรรมการบริหารทั้งหมด รวมถึงคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคได้มีการตั้งเป้า และมีการแบ่งงานกันในการลงพื้นที่แต่ละจังหวัด ซึ่งเตรียมที่จะจัดเวทีใหญ่ ซึ่งมีการเตรียมการไว้แล้ว

 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า สำหรับการขึ้นเวทีดีเบตของตนนั้น จะต้องหารือกับกรรมการบริหารพรรคโดยเฉพาะ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค จะพิจารณาว่าเวทีไหนควรไปหรือไม่ไป ซึ่งจะต้องดูเวลาของพรรคเพราะจะมีการจัดเวทีปราศรัยในต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้ปฏิเสธทั้งหมด โดยจะดูว่าเวลาตรงกันหรือไม่

 

ด้านน.อ.อนุดิษฐ์  กล่าวว่าการลงพื้นที่ของพรรคในภูมิภาคต่างๆ ดังนั้นพรรคกล้าทำก็จะมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพียงหนึ่งคนคือ ร.อ.ธรรมนัส จึงจำเป็นต้องจัดสรรเวลา และให้ความสัมพันธ์กับผู้สมัครในแต่ละเขต ซึ่งจะต้องมีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีลงไปหาเสียงช่วย ไม่เช่นนั้นอาจจะกระทบกับฐานเสียงได้ ซึ่งจะมีการจัดถึง 17 เวทีใหญ่ ในทั่วประเทศ ถือเป็นยุทธศาสตร์ของพรรคกล้าธรรม ดังนั้นจึงอาจจะกระทบกับเวทีดีเบตได้ทั้ง พรรคจึงขออภัยในแต่ละเวทีที่ได้รับเชิญเข้ามา

 

#ธรรมนัสพรหมเผ่า #พรรคกล้าธรรม #สมัครสส #แคนดิเดตนายก #เลือกตั้ง2569 #ลงพื้นที่หาเสียง #ข่าวการเมือง

 

ข่าวแนะนำ