“ชัชชาติ” ลงพื้นที่ลาดกระบัง ชูแผนแก้ปัญหาน้ำท่วม-จราจร เมินกระแส IO ปลุกปั่นความขัดแย้ง แนะผู้สมัคร ส.ก. ต้องทำงานหนัก ฟังเสียงจริงจากพื้นที่ เพื่อมัดใจประชาชน
วันที่ 1 มิ.ย.69 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่า กทม. เบอร์ 9 พร้อมทีม “กรุงเทพฯ ทำงาน” ลงพื้นที่หาเสียงเขตลาดกระบัง พร้อมติดตามความคืบหน้าโครงการทางยกระดับลาดกระบัง และหาเสียงกับประชาชนที่มาเดินเล่นและจับจ่ายซื้อของในช่วงวันหยุด บริเวณห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ สุวรรณภูมิ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนให้การต้อนรับและขอถ่ายรูปเพื่อเป็นกำลังใจอย่างต่อเนื่อง
ชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ว่า ลาดกระบังคือพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของกรุงเทพฯ ที่มีขนาดใหญ่และมีประชากรหนาแน่น ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา กทม. ได้เร่งแก้ไขปัญหาหลักของพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะโครงการทางยกระดับลาดกระบังฝั่งขาออกที่เปิดใช้งานแล้ว และฝั่งขาเข้าที่เตรียมเปิดเพิ่มเติมในวันที่ 3 มิ.ย. นี้ เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการเดินทางของชาวลาดกระบัง นอกจากนี้ ในพื้นที่เคหะร่มเกล้ายังมีการก่อสร้างโรงพยาบาลและศูนย์กีฬาขนาดใหญ่ ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนโดยเฉพาะด้านสุขภาพและสังคม
สำหรับปัญหาหลักในพื้นที่ลาดกระบังยังคงเป็นเรื่องน้ำท่วม เนื่องจากการระบายน้ำต้องพึ่งพาคลองประเวศบุรีรมย์ที่มีสภาพคดเคี้ยว ดังนั้น จึงจำเป็นต้องเร่งผลักดันการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำเชื่อมคลองประเวศบุรีรมย์ไปยังบึงหนองบอน เพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ควบคู่กับการสร้างเขื่อนและขุดลอกคลองตลอดแนว และต้องพัฒนาโครงข่ายระบายน้ำในเส้นเลือดฝอยตามซอยและหมู่บ้านต่างๆ โดยอาศัยข้อบัญญัติใหม่ที่เปิดทางให้ กทม. สามารถเข้าไปดูแลระบบสาธารณูปโภคในพื้นที่ที่ถูกยกให้เป็นสาธารณะได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น
ส่วนความกังวลต่อสถานการณ์ฝนตกหนักในช่วงนี้นั้น ชัชชาติ ระบุว่า ตอนนี้ตนเองมีสถานะเป็นเพียงผู้สังเกตการณ์ แต่ไม่ได้รู้สึกกังวล เพราะได้วางระบบบริหารจัดการน้ำและติดตั้งเซ็นเซอร์ไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งระบบสามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติ ไม่ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล ดังนั้นต่อให้ตนเองไม่อยู่ ระบบก็ยังคงทำงานได้ และต้องชื่นชมทีมสำนักการระบายน้ำ กทม. ที่สามารถรับมือกับเหตุการณ์ฝนตกหนักกว่า 90 มิลลิเมตรเมื่อวานนี้ (31 พ.ค.) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ชัชชาติ กล่าวถึงกระแสโจมตีจาก IO บนโลกออนไลน์ว่า ทุกฝ่ายควรเคารพความเห็นที่แตกต่าง เลิกตอบโต้กันด้วยความขัดแย้ง และหันมาแลกเปลี่ยนความเห็น เสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับหลักประชาธิปไตยมากกว่า
ในระหว่างการลงพื้นที่ชัชชาติได้พบกับ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย น.ส.ชวัลพัชร สำเร็จวาณิชย์ ผู้สมัคร ส.ก. เขตลาดกระบัง กลุ่มเพื่อไทย Life ที่มาลงพื้นที่หาเสียงในช่วงเวลาเดียวกัน โดยชัชชาติได้พูดคุยกับน.ส.ธีรรัตน์ ถึงการทำงานร่วมกันในอดีต พร้อมได้ให้คำแนะนำกับ น.ส.ชวัลพัชรว่า ต้องทำงานให้หนักและลงพื้นที่รับฟังเสียงประชาชนให้มาก เผื่อในอนาคตอาจจะได้ร่วมงานกัน ขณะเดียวกัน ยังได้แลกเปลี่ยนถึงประเด็นปัญหาในพื้นที่ร่วมกันด้วย ทั้งนี้ ในช่วงท้ายของการสนทนา น.ส.ธีรรัตน์ ได้กล่าวขอบคุณชัชชาติที่ได้แนะนำเรื่องการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ พร้อมระบุว่า "ขอบคุณท่านผู้ว่าฯ มากค่ะ รักอิ่มก็ต้องรักน้องสาวอิ่มด้วยนะคะ" ขณะที่ชัชชาติได้ให้กำลังใจกับทั้งคู่ เช่นเดียวกับที่ให้กำลังกับผู้สมัครหลายๆ คน ที่พบกันในระหว่างหาเสียง ทำให้บรรยากาศการหาเสียงในแต่ละพื้นที่ เต็มไปด้วยมิตรภาพ
#ชัชชาติ #ลาดกระบัง #น้ำท่วม #จราจรกรุงเทพ #กทม #IO #การเมืองท้องถิ่น #สก #ผู้ว่ากทม #เลือกตั้งผู้ว่ากทม #ข่าววันนี้ #สยามรัฐออนไลน์ #siamrathonline








