เพื่อไทย บุรีรัมย์ ประชุมไพรมารีโหวต ว่าที่ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ ทั้ง 10 คนใน 10 เขต สู้ศึกเลือกตั้ง ประกาศขอ “เปลี่ยนบุรีรัมย์ให้ดีกว่าเดิม” ด้วยนโยบายเพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
วันนี้ (23 ธ.ค.68) เวลา 13.00 น. ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขต 7 จ.บุรีรัมย์ เลขที่ 15 หมู่ 6 ต.ทุ่งกระเต็น อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ พรรคเพื่อไทย ได้จัดการประชุมสมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อแสดงความคิดเห็นต่อผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (Primary Vote) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง 10 เขต จังหวัดบุรีรัมย์ และแบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
โดยมีสมาชิกพรรคในพื้นที่ ทั้ง 10 เขต จำนวน 90 คน เข้าร่วมลงคะแนน นอกจากการประชุมแล้วยังเป็นการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. ในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ แบบแบ่งเขต ทั้ง 10 เขตด้วย โดยว่าที่ผู้สมัคร สส. แบบแบ่งเขตของทางพรรคเพื่อไทย ส่วนใหญ่ จะเป็นผู้สมัครหน้าเดิมที่เคยลงรับสมัครการเลือกตั้งเมื่อครั้งที่แล้ว แต่มาคราวนี้ก็จะมีผู้สมัครหน้าใหม่ในบางเขต ซึ่งทางพรรคเพื่อไทย เตรียมสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้เต็มที่
โดยผลการลงคะแนนไพรมารีโหวต ปรากฏว่า สมาชิกพรรคมีมติเห็นชอบรับรองว่าที่ผู้สมัครทั้ง 10 เขต จ.บุรีรัมย์ และแบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อย่างเป็นเอกฉันท์
สำหรับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตพรรคเพื่อไทย จังหวัดบุรีรัมย์า ทั้ง 10 เขต มีดังนี้ เขต 1 นายพีรภัทร ทองธีรสกุล (ทนายปีเตอร์) อดีตผู้สมัคร ส.ส. , เขต 2 นายปรัญชญา ตรีกาญจนา (โบ๊ท) อดีตผู้สมัคร สส. , เขต 3 นายทรงพล ทะรารัมย์ (กบ) อดีตผู้สมัคร สส.พรรคก้าวไกล , เขต 4 นายพรรษศรณ์ สาครเสถียร (กรณ์) , เขต 5 นายใหม่ สุขะเดชะ (มือกลอง วงไอน้ำ) , เขต 6 นายประยูร เพ็งจันทร์ อดีตผู้สมัคร สส. , เขต 7 นายพรรณธนู วรรณกางซ้าย (ลอน) อดีตผู้สมัคร สส. , เขต 8 นายวินัย จีนโน (หมอวินัย) อดีตผู้สมัคร สส.พรรคก้าวไกล , เขต 9 นายต่อพงษ์ จีนใจน้ำ (ทนายเข้ม) อดีตผู้สมัคร สส.พรรคก้าวไกล และ เขต 10 นายจำรัส เวียงสงค์ (กำนันนาย) อดีตผู้สมัคร สส.
นายจำรัส เวียงสงค์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 10 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การประชุมในวันนี้ ผ่านพ้นไปด้วยความเรียบร้อยทั้ง 2 แบบ ซึ่งสร้างความมั่นใจให้กับพรรคในทุกเขต โดยว่าที่ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ ทั้ง 10 เขต มีความตั้งใจและมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ที่ผ่านมา ทุกคนทำงานกันอย่างหนักมาโดยตลอด จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พี่น้องประชาชนทั้ง 10 เขต จะให้โอกาสผู้สมัครได้เข้ามาทำงาน เพราะผู้สมัครทุกคนมีความพร้อมและตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เรามีความตั้งใจเดียวกันคือ “เปลี่ยนบุรีรัมย์ให้ดีกว่าเดิม” ด้วยนโยบาย เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของทุกคน.
ภูมิภาค-54







