ข่าวภูมิภาค

ตร.ระยองบุกทลายรังพ่อค้ายานรก ยึดยาบ้า-ไอซ์-เค อื้อ! ซุกใต้ที่นอนไม่รอด จ่อขยายผลล่าต้นทาง

แชร์ข่าว



เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ต.ค.68 พ.ต.อ.อาทิตย์ ยาแก้ว ผกก.สภ.เมืองระยอง พร้อมด้วยพ.ต.ท.ศักดิ์ชัย บูรณ์เจริญ สวป.สภ.เมืองระยอง ร.ต.ท.ณัฐพลวัฒน์ ศรีวิชา รอง สว.(ป.) สภ.เมืองระยอง  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามพิเศษสภ.เมืองระยอง ร่วมกันจับกุมนายวรายุทธหรือเอก อายุ 34 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 631 เม็ด ยา ไอซ์ 1.92 กรัม และเคตามีน 3.7 กรัม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามพิเศษ ได้ลงพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ม. 2 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง ตามหมายค้นศาลจังหวัดระยอง หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่ เมื่อถึงบ้านเป้าหมาย พบชายต้องสงสัย ทราบชื่อภายหลังคือนายวรายุทธ หรือ เอก อายุ 34 ปี แสดงตัวเป็นผู้ครอบครองบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้น ก่อนเข้าตรวจค้นอย่างละเอียด

ผลตรวจค้นพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอนในห้องนอนจำนวนมาก ทั้ง ยาบ้า 631 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 1.92 กรัม และยาเคตามีน 3.7 กรัม พร้อมถุงแบ่งบรรจุอีกนับร้อยใบ เตรียมไว้สำหรับจำหน่ายให้ลูกค้าแบบครบวงจร

จากการสอบสวน นายเอก รับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตน ซื้อยกชุดมาจากชายชื่อ บัง ในพื้นที่ อ.บ้านค่าย เพื่อนำมาแบ่งขายให้ลูกค้า โดยยาบ้าซื้อมาเม็ดละ 11 บาท แล้วนำมาขายต่อเม็ดละ 30 บาท อ้างว่ายาเคเตรียมไว้เสพเองแต่ยังไม่ได้ใช้ ก่อนถูกจับกุม 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า-ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย มีวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ตำรวจไม่หยุดล่าต้นทาง เร่งขยายผลตามจับบัง พ่อค้ารายใหญ่ตัวการสำคัญในพื้นที่บ้านค่าย คาดได้ตัวเร็ว ๆ นี้

#ภูมิภาค-34

ข่าวแนะนำ