ข่าวภูมิภาค

"หลวงตาศรี" แจกข้าวหอมมะลิ-แจ่วบองปาร้า สร้างสีสันงานบุญกฐินสามัคคี วัดหนองคูพัฒนา

แชร์ข่าว

แปลกไม่เหมือนใคร..หลวงตาศรี แจกข้าวสารหอมมะลิใหม่(สุรินทร์) และแจ่วบองปาร้า แทนวัตถุมงคล ในงานบุญกฐินสามัคคี ญาติโยมได้อิ่มท้องอิ่มบุญท่วนหน้า

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดหนองคูพัฒนา บ้านหนองคูพัฒนา ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์  หลวงตาศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา พร้อมคุณธนาพน วาทยานน์ -คุณอัยรฎา สุนทรภักดี ,คุณเเม่ว่ารัน ป้อนภูเขียว ,เเละคณะสายบุญ นครปฐม/ชลบุรี/ทุกคณะทุกสาย ร่วมเป็นประธานกองกฐินสามัคคีในครั้งนี้ พร้อมญาติโยมในชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. ผู้นำชุมชน จัดงานกฐินสามัคคี เพื่อสมทบสร้างพระพุทธรูปไม้แกะสลักเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ ซึ่งมีความสูง 6 เมตร 69 เซนติเมตร หน้าตักกว้าง 4 เมตร 30 เซนติเมตร แกะสลักด้วยไม้ประดู่ทั้งองค์ ซึ่งจะใช้เป็นพระประธานประจำอุโบสถในขณะนี้ได้ดำเนินการก่อสร้างไปแล้วประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2569 นี้

สำหรับบรรยากาศภายในงานบุญกฐินสามัคคีในครั้งนี้ หลวงตาศรี โชติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา ได้แจกข้าวสารหอมมะลิใหม่ ซึ่งเป็นของดีประจำจังหวัดสุรินทร์ เเละเเจ่วบองปลาร้า  พร้อมด้วยผลไม้หลากหลายชนิด แทนการแจกวัตถุมงคล ซึ่งก็เป็นที่ถูกอกถูกใจของบรรดาลูกศิษย์ เเละผู้มาร่วมงานบุญครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งสร้างเสียงฮือฮา ตื่นตา ตื่นใจ เเปลกตา เป็นสีสันไฮไลท์งานบุญกฐินครั้งนี้ก็ว่าได้ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะโดยส่วนมากจะเห็นวัดอื่นพอเสร็จพิธีทางศาสนกิจเเล้วก็มักจะเเจกวัตถุมงคลเพื่อความเป็นสิริมงคลเเก่ญาติโยมที่มาร่วมงาน

ทั้งนี้มีดารา นักแสดง ศิลปินและนางงามจากเวทีประกวดต่างๆเดินทางมาร่วมเป็นเจ้าภาพงานบุญกฐินในครั้งนี้อีกด้วย นำโดย ปราปต์ ปกฎ, ฟิล์ม กรรญกฤต ,โบกี้ จิตรคุปต์ เเละน้องแป้งหอม  รสิตา เชิดโฉม มิสแกรนด์ภูสิงห์ มิสแกรนด์ศรีสะเกษ-ระนอง 2025

หลวงตาศรี  โชติปัญโญ  เจ้าอาวาสวัดหนองคูพัฒนา เปิดเผยว่า งานบุญกฐินสามัคคีปีนี้มีลูกศิษย์  ชาวบ้านหนองคูพัฒนา เพิ่งเกี่ยวข้าวเสร็จ แล้วนำมาถวายก็เลยเอาข้าวไปสี  แล้วนำข้าวสารหอมมะลิใหม่ พร้อมกับน้ำพริกเเจ่วบองปลาร้า  เเละผลไม้ชนิดต่างๆ ที่ลูกศิษย์ชาวสวนผลไม้นำมาถวายร่วมทำบุญ ซึ่งมีจำนวนมาก นอกจากจะถวายคณะพระสงฆ์แล้วก็ยังได้จัดแจกให้กับญาติโยมที่มาร่วมทำบุญทุกคนได้อิ่มบุญ อิ่มท้องกันด้วย

สำหรับวัดหนองคูพัฒนา ได้ก่อสร้างมาแล้ว 38ปี ปัจจุบันมีหลวงปู่ศรี โชติปัญโญ เป็นเจ้าอาวาส ซึ่งทางวัดหนองคูพัฒนากำลังก่อสร้างอุโบสถไม้ ซึ่งแกะสลักจากไม้ประดู่ทั้งองค์ เพื่อเป็นพระประธานประจำอุโบสถ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปไม้แกะสลักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก็ว่าได้  สามารถร่วมทำบุญสร้างพระพุทธรูปไม้ได้ที่ วัดหนองคูพัฒนา  บัญชีเลขที่ 662-2-52659-1  โทรศัพท์ 063-750-8686 หรือติดตามได้ที่เพจเฟสบุ๊ค วัดหนองคูพัฒนา จังหวัดสุรินทร์

#ภูมิภาค-62

ข่าวแนะนำ